Ngày 12/04/2024, Trường THPT Sào Nam, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam tổ chức workshop “Cheat Prompt – AI & ChatGPT, ứng dụng trong giáo dục “ cùng tham gia Ban giám hiệu, giáo viên Trường THPT Sào Nam với hơn 60 giáo viên tham dự. Ngôi trường có truyền thống dạy và học, với những kết quả đạt được trên cả tuyệt vời. Vùng đất hiếu học, nhiều người tài năng, thành đạt, nổi tiếng trên quê hương này của những người con xa xứ và đặc biệt, người dân vùng quê nơi đây, hiền hòa, dễ thương và mến khách.

Chủ đề workshop Cheat Prompt – AI & ChatGPT, ứng dụng trong giáo dục hôm nay có những gì như sau:

Workshop về ứng dụng trí tuệ nhân tạo ( AI ) và ChatGPT trong giáo dục hôm nay đã mở ra nhiều cánh cửa mới, cho lĩnh vực nghiên cứu nói chung và ứng dụng cho giảng dạy nói riêng. Đặc biệt, hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh mọi ngành nghề áp dụng chuyển đổi số hiện nay. Sự kiện này, đã không chỉ làm sáng tỏ khả năng của AI trong việc hỗ trợ giáo dục mà còn đề xuất những sáng kiến kinh nghiệm đột phá, có tác động sâu rộng đến cách thức dạy và học chủ động – sáng tạo.

Workshop đã chỉ ra cách mà AI có thể được sử dụng để phát triển kỹ năng phản biện và sáng tạo. Qua các tương tác với ChatGPT, giáo viên có thể được thách thức để phát triển tư duy phản biện, thông qua các bài tập và câu hỏi được thiết kế để khuyến khích suy nghĩ độc lập và giải quyết vấn đề. Sự kiện còn thảo luận về tiềm năng của AI trong việc giảm bớt gánh nặng công việc cho giáo viên. Các công cụ như ChatGPT có thể được sử dụng để tự động hóa một số tác vụ như: quản lý lớp học, soạn giáo án, cập nhật dữ liệu, cho phép giáo viên tập trung vào việc giảng dạy và hỗ trợ cá nhân hóa cho học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Vân – Hiệu trưởng cho biết: Buổi workshop đã tạo ta một cách nhìn mới rộng mở hơn. giúp cho giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm thực tế từ diễn giả Hoàng Đức Bảo. Qua đây, nhà trường sẽ có những định hướng áp dụng cho việc dạy và học áp dụng trí tuệ nhân tạo và ChatGPT một cách hiệu quả nhất.

Đặc biệt, một trong những điểm nhấn của workshop là việc thảo luận về việc triển khai AI trong chương trình học của trường trung học phổ thông qua – Sáng Kiến Kinh Nghiệm. Điều này mở ra cơ hội mới để học sinh tiếp xúc và làm quen với công nghệ cao từ sớm, chuẩn bị cho họ những kỹ năng cần thiết để thành công trong một thế giới ngày càng được số hóa.

” Một câu trả lời đúng – Xuất phát từ câu hỏi hay “

Cuối cùng, workshop “Cheat Prompt – AI & ChatGPT” dù là bước khởi đầu hôm nay, nhưng đã là một bước tiến quan trọng trong việc hiểu rõ hơn về vai trò và tiềm năng của AI ứng dụng trong giáo dục. Những câu hỏi và trả lời của quý Thầy/Cô hôm nay đó chính là kết quả đạt được, chắc chắn sẽ đóng góp vào sự phát triển tích cực của ngành giáo dục thời đại số – trong tương lai gần.

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG WORKSHOP CHEAT PROMPT – AI AND CHATGPT