Tư duy khởi nghiệp là những hoạt động của tinh thần, đem những cảm giác của chúng ta sửa đổi và cải tạo thông qua hoạt động vật chất giúp cho chúng ta có nhận thức đúng đắn về khởi nghiệp và đưa ra hướng đi đúng đắn.

Đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên Duy Tân giúp sinh viên có thêm tư khởi nghiệp

 

Tư duy khởi nghiệp

Đừng khởi nghiệp tùy tiện nếu bạn chưa có kiến thức hoặc tư duy khởi nghiệp. Hơn nữa số người khởi nghiệp xuất phát từ sự mù mờ về mọi thứ. Họ hoàn toàn không hiểu khởi nghiệp là gì, nó đem đến những gì. Vì vậy khi bắt đầu đặt chân vào con đường khởi nghiệp thì vấp phải những rào cản và cảm thấy hụt hẫng.

Nếu bạn đã từng đi làm thuê mà nơi ấy chưa từng ghi nhận thành tích cũng như những đóng góp của bạn thì có lẽ bạn cần nỗ lực nhiều hơn để tạo ra giá trị tại đó. Khoan nghĩ tới khởi nghiệp.

Một câu nói mà tôi tâm đắc: “Muốn giàu có trước tiên hãy giúp người khác giàu có”. Vì vậy trước khi muốn khởi nghiệp bạn hãy làm thuê và giúp ông chủ của bạn giàu có, điều đó giúp bạn trải nghiệm thật nhiều. Và khi đó khởi nghiệp mới có thể dành cho bạn.

CHỈ KHỞI NGHIỆP KHI CÓ ƯỚC MƠ

Với người khởi nghiệp, ước mơ không phải là câu khẩu hiệu, mà là lý do thiết yếu của khởi nghiệp. Không có nó, bạn sẽ không thể vượt qua được những rào cản khởi nghiệp.

Khởi nghiệp phải tranh thủ lúc trẻ, khi chưa có quá nhiều ràng buốc, chúng ta sẽ tràn đầy nhiệt huyết và dũng khí sáng tạo. 47% doanh nghiệp ở thung lũng Silicon được sáng lập bởi những nhà khởi nghiệp dưới tuổi 30, giá trị thị trường của doanh nghiệp càng cao thì tuổi đời của nhà sáng lập càng trẻ.

SÁNG TẠO LÀ VŨ KHÍ CHO NHÀ KHỞI NGHIỆP

Tạo ra sự khác biệt là con đường ngắn nhất giúp nhà khởi nghiệp trẻ tồn tại trong thị trường đầy cạnh tranh.

Và Sáng tạo ý tưởng không có gì to tát, chỉ đơn giản là đi trải nghiệm sản phẩm dịch vụ của đối thủ, tìm ra được điểm mà đối thủ chưa làm được, ta có thể làm tốt hơn, mang lại giá trị cho khách hàng nhiều hơn, đó chính là ý tưởng khởi nghiệp.

Link tham khảo sách Kỹ năng mềm tại đây