Hiện nay, có nhiều phương pháp để biết có mang thai hay không như dùng que thử thai, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu… cho kết quả khá chính xác, tuy nhiên các phương pháp này không thể phát hiện mang thai sớm mà phải đợi khoảng 2 đến 3 tuần sau khi quan hệ tình dục, thậm chí là sau khi chậm kinh một tuần thì mới cho kết quả chính xác.
Phương pháp xét nghiệm máu được xem là phương pháp giúp phát hiện thai sớm nhất và cho kết quả chính xác nhất lên đến 99%. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là dựa vào sự phát hiện nồng độ nội tiết hCG.

Kết quả hình ảnh cho mang thai

Vậy hCG là gì?

hCG là chữ viết tắt của Human chorionic gonadotropin, một loại hormone thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai. hCG có thể được phát hiện trong huyết tương hoặc nước tiểu của người mẹ 8- 9 ngày sau rụng trứng. hCG đạt đến mức cao điểm vào khoảng tuần thứ 8 – 10 sau đó giảm dần.

Ý nghĩa của kết quả xét nghiệm beta hCG trong máu:

Nồng độ beta hCG được tính theo đơn vị mIU/ml. Dưới đây là bảng theo dõi nồng độ beta hCG dựa trên tuổi thai (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng), theo American Pregnancy Association:

Bảng theo dõi nồng độ beta hCG dựa trên tuổi thai.
Chỉ từ 6 đến 8 ngày sau khi thụ thai xét nghiệm máu đã có thể đo được lượng hCG rất nhỏ vì vậy kết quả xét nghiệm thường rất chính xác. Không những vậy, xét nghiệm máu còn có thể xác định được thai ngoài tửu cung, đa thai hoặc sảy thai hay chưa.

Điểm mạnh và điểm yếu khi thực hiện xét nghiệm máu phát hiện thai sớm:

Có hai loại xét nghiệm máu dùng để phát hiện mang thai sớm là: xét nghiệm định lượng đo lường chính xác lượng hCG trong máu và định tính hCG. Cả hai phương pháp này đều cho ra kết quả sớm và chuẩn lên đến trên 99%, đồng thời cách thức thực hiện khá dễ dàng, không mất nhiều thời gian.

  • Điểm mạnh: So với các phương pháp phát hiện mang thai khác thì xét nghiệm máu được coi là thuận tiện, phát hiện sớm, thực hiện đơn giản và cho kết quả chính xác. Ngoài ra, còn giúp đo được nồng độ hormone hCG từ đó sớm biết tuổi thai, ngày dự kiến sinh và theo dõi thai kỳ sớm hơn.
  • Điểm yếu: để thực hiện xét nghiệm máu cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa, đội ngũ bác sĩ có trình độ, ngoài ra chi phí thực hiện sẽ tốn kém hơn các phương pháp khác và phải chờ đợi kết quả.

Xét nghiệm có thai ở đâu tại Đà Nẵng:

Hiện nay phòng khám Medic Sài Gòn tại Đà Nẵng cung cấp dịch vụ xét nghiệm mang thai với giá chỉ 110.000 vnđ, có kết quả sau 30 phút xét nghiệm. Kết quả này có độ chính xác lên đến 99%. Hỗ trợ xét nghiệm tại nhà nếu khách hàng có nhu cầu trong phạm vi thành phố Đà Nẵng.
Ngoài ra phòng khám còn cung cấp các gói dịch vụ xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu với giá cả phù hợp:
Xét nghiệm tổng quát.
– Xét nghiệm bệnh lý chuyên sâu (tùy thuộc vào bệnh lý).
– Xét nghiệm tầm soát ung thư.
– Xét nghiệm tiền hôn nhân.

– Xét nghiệm ADN.

– Xét nghiệm vô sinh nam.

– Xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán trước sinh.

Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, cơ quan theo yêu cầu. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung năng động, tận tình, chu đáo; được đào tạo chuyên môn tốt. Trang thiết bị hiện đại có năng lực thực hiện hơn 80 các kỹ thuật xét nghiệm.
Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Phòng khám Medic Sài Gòn sẽ là người bạn đồng hành cùng sức khỏe của mọi người.

>>>> Xem thêm: Xét nghiệm vi khuẩn Hp và những điều phải biết.

————————
ĐỊA CHỈ: 97 HẢI PHÒNG- HẢI CHÂU- ĐÀ NẴNG.
SĐT: 091.555.1519 – 0236.3616.006
Web: http://vinabook.edu.vn/phong-kham/.
Facebook: Phòng khám Medic Sài Gòn ở Đà Nẵng.