Đo đường huyết hàng ngày là việc quan trọng cần làm để kiểm soát tình trạng bệnh tiểu đường. Vậy nên đo đường huyết ở thời điểm nào để có kết quả chính xác?

Thông thường, đường huyết của người bình thường được điều hòa với chỉ số: 3.9 – 6.4 mmol/l và đường huyết sau 2 giờ không quá 10.0 mmol/l. Người bị bệnh đái tháo đường chỉ số thường cao hơn chỉ số bình thường, vì vậy người bệnh cần tuân thủ theo chế độ ăn lành mạnh, dùng thuốc và vận động thể lực thích hợp để kiểm soát mức đường huyết.

Vì sao nói theo dõi đường huyết hàng ngày là việc làm quan trọng?

Nên đo đường huyết ở thời điểm nào

Theo dõi mức đường huyết ở người đái tháo đường có ý nghĩa:

–   Xem xét hiệu quả sử dụng thuốc và phác đồ điều trị có phù hợp với mình không.
–   Cảnh báo cho người bệnh biết khi nào đường huyết quá cao hoặc quá thấp.
–   Đánh giá tác động của việc thay đổi trong ăn uống và tập luyện thể dục.

Việc kiểm tra đường huyết thường xuyên không còn là khó khăn đối với người bệnh vì đã có máy đo đường huyết cá nhân sử dụng tại nhà. Máy sử dụng dễ dàng cho cả người lớn tuổi. Cơ chế hoạt động của máy là phân tích hàm lượng glucose có trong máu bằng máu mao mạch lấy ở ngón tay.

Nguyên tắc làm việc của máy đo đường huyết tại nhà: Lấy một lượng nhỏ máu mao mạch từ ngón tay bằng bút lấy máu. Đưa giọt máu này vào que thử, lúc này, glucose trong mẫu thử sẽ phản ứng với chất thử có sẵn trong que, dưới tác dụng của điện cực để hiển thị kết quả đo trong 5s.

>>> Cách phòng và kiểm soát tiểu đường

Các yếu tố ảnh hưởng đến tính chính xác của kết quả thử

Khi bạn gặp sai số lớn khi đo đường huyết, có thể do các kết quả dưới đây:

Chọn máy đo đường huyết nào ở Đà Nẵng

Máy đo đường huyết Viva chek ino

Thị trường Đà Nẵng có rất nhiều loại máy đo đường huyết, từ giá vài trăm nghìn đến vài triệu. Khi chọn mua máy đo đường huyết, trước tiên bạn nên chọn nhà phân phối có uy tín trên thị trường. Sau đó, chọn những máy dễ dùng và phù hợp với túi tiền.

Máy đo đường huyết thường có chế độ bảo hành trọn đời, nên khách hàng sẽ yên tâm sử dụng.

Công ty thiết bị y tế Vinabook hân hạnh là công ty phân phối Thiết bị y tế chính hãng ở miền Trung. Chất lượng là yếu tố hàng đầu của mỗi sản phẩm mà công ty chọn phân phối đưa ra thị trường cho khách hàng sử dụng. Bất kỳ thắc mắc của khách hàng đều được chúng tôi giải đáp qua hotline: 0905 644 128

Các sản phẩm chính của công ty: máy đo đường huyết, máy đo huyết áp, máy xông khí dung, máy thở oxy, vớ suy giãn tĩnh mạch, xe lăn, khung, gậy…

>>> Bấm vào đây để xem máy đo đường huyết