Trong thời buổi công nghệ thông tin dường như 1 phần của cuộc sống và chúng ta ngày càng lệ thuộc nhiều vào công nghệ thông tin. Vì thế khi đi xin việc những mẫu đơn xin việc tiếng anh hay mẫu đơn xin việc tiếng việt thường được mọi người chọn hình thức đánh máy hơn. Những mẫu đơn xin việc viết tay ngày càng hiếm gặp hơn. Và dĩ nhiên ta cũng gặp rất nhiều khó khăn với kỹ năng viết hồ sơ xin việc nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn nộp hồ sơ xin việc với mẫu đơn xin việc viết tay.

Bởi vậy ta không thể không phủ nhận vai trò quan trọng của đơn xin việc viết tay trong việc mang đến thành công bất ngờ cho các ứng viên nào khi đi xin việc. Vậy để có một bức thư xin việc viết tay hiệu quả, cần tuân thủ các yêu cầu sau:

Yêu cầu khi viết mẫu đơn xin việc viết tay

1 Yêu cầu khi viết mẫu đơn xin việc viết tay

1.1 Mẫu đơn xin việc viết tay phải đầy đủ, rõ ràng tất cả các thông tin

1.2 Nên sử dụng mực xanh hoặc đen để viết thư xin việc

1.3 Nên chú ý tới nét chữ trong thư xin việc viết tay.

2 Tóm lại

Mẫu đơn xin việc viết tay phải đầy đủ, rõ ràng tất cả các thông tin

Cũng giống như những mẫu thư xin việc đánh máy thì các mẫu đơn xin việc viết tay cũng phải chứa đầy đủ các thông tin cần có được yêu cầu trong một đơn xin việc. Ngoài ra bạn cần chú ý không nên viết tắt trong đơn xin việc được viết bằng tay để tránh khó hiểu cho nhà tuyển dụng.

Nên sử dụng mực xanh hoặc đen để viết thư xin việc

Yếu tố tiếp theo trong hồ sơ xin việc viết tay là bạn nên chú ý tới hình thức trình bày của cv xin việc viết tay đó là không nên sử dụng quá nhiều màu mực để trang trí đơn xin việc đó mà nên trình bày có bố cục rõ ràng, sạch đẹp và dĩ nhiên là không tẩy xóa rồi. Tiếp theo với lời khuyên nho nhỏ là bạn nên sử dụng màu mực thông dụng để viết đơn xin việc bằng tay như màu mực xanh hoặc đen.

Nên chú ý tới nét chữ trong thư xin việc viết tay.

Điều mà ai cũng phải công nhận là mỗi người sẽ có một nét chữ khác nhau. Có người viết chữ dễ đọc tuy nhiên có người viết chữ cũng rất khó đọc. Vì thế khi viết đơn để đi xin việc bằng tay bạn nên cẩn thận chăm chút từng nét chữ của mình sao cho dễ đọc nhất, nếu đẹp thì càng tốt vì nét chữ nết người mà.

Tóm lại

Cho dù bạn viết thư xin việc bằng tay hay đánh máy thì cũng phải tuân theo những quy ước, nguyên tắc cơ bản, cần có trong yêu cầu của cv xin việc chuẩn. Với một lá đơn xin việc viết tay cũng cần phải đầy đủ thông tin, được trình bày rõ ràng, mạch lạc và giúp người đọc dễ theo dõi với kết cấu hợp lý, logic. Bạn có thể mở đầu bằng họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc … của người viết đơn xin việc. Bạn cũng cần chú ý tới tên người nhận đơn xin việc phải là tên của người bạn thấy trong thông tin tuyển dụng của công ty bạn ứng tuyển. Hoặc bạn có thể thay đổi linh hoạt bằng cách viết lời chào sao cho phù hợp và lịch sự nhất.

Từ những lưu ý đó bạn sẽ có được một mẫu đơn xin việc viết tay hoàn thiện mà tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng để có cơ hội gọi đi phỏng vấn xin việc cao hơn người khác.