Xét nghiệm ADN hay còn gọi là giám định ADN là xét nghiệm có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định mối quan hệ huyết thống, giải quyết các trường hợp pháp lý, tìm người thân thất lạc, dự phòng, truy tìm tội phạm… Xét nghiệm ADN thuộc về ngành sinh học phân tử trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Để thực hiện một xét nghiệm ADN, các bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân cần trang bị đủ các thiết bị chuyên dụng, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm xử lý những trường hợp phức tạp có thể xảy ra trong quá trình xét nghiệm ADN.

Bảng giá xét nghiệm ADN 

bảng giá xét nghiệm ADN

Bảng giá xét nghiệm ADN trước sinh

Xét nghiệm ADN trước sinh

Tại Phòng khám chẩn đoán Medic Sài Gòn, mẫu phân tích ADN sẽ được phân tích bởi Phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ Gen, Viện hàn lâm khoa học và công nghê Việt Nam. Đội ngũ phân tích gồm các xét nghiệm viên, phân tích viên và các cố vấn khoa học có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ trở lên và được đào tạo bào bản về công nghệ gen và sinh học phân tử.

Các phương pháp giám định:

 1. Tách chiếc ADN: Các mẫu được tách chiếc ADN bằng bộ Kit ReliaPrep Miniprep (Promega, Mỹ)
 2. Phương pháp nhân Gen
 3. Điện di mao quản
 4. Phân tích kết quả
 5. Độ chính xác: 99,9999./.

Với hệ thống máy giải trình tự hiện đại nhất Việt Nam:  Pacbio Sequel, Ion Torrent S5 XL, ABI 3500, Ion Torrent PGM, ABI 3100.

tư vấn thắc mắc

Các trường hợp xét nghiệm ADN:

 1. Xét nghiệm ADN huyết thống bố con, mẹ con:

xét nghiệm adn bố con

Là xét nghiệm xác định huyết thống giữa người cha – mẹ với đứa con. Theo quy luật di truyền, chúng ta đều được thừa hưởng ADN từ cha, mẹ của mình, một nửa của cha và nửa còn lại của mẹ. Nên khi xét nghiệm ADN so sánh ADN của con với ADN của cha- mẹ giả định, sẽ xác định được chính xác mối quan hệ huyết thống cha (mẹ) – con.

Có những trường hợp xét nghiệm ADN không đưa ra kết quả được ngay, vì có những gen bị đột biến hoặc có mối quan hệ cận huyết với nhau. Để xác định rõ hơn, các chuyên gia của Trung tâm Xét nghiệm và phân tích ADN sẽ tiến hành mở rộng xét nghiệm thêm 27, 36 locus hoặc nhiễm sắc thể X/Y. Kết quả sẽ được đưa ra sau khi hội đồng khoa học tiến hành hội chuẩn với các chuyên gia trong và ngoài nước. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm về độ chính xác của xét nghiệm.

2. Xét nghiệm ADN hành chính:

Xét nghiệm ADN hành chính là dịch vụ xét nghiệm ADN nhằm phục vụ cho các công việc hành chính tại các cơ quan nhà nước, lãnh sự quán nước ngoài hay tại tòa án nhân dân như: làm giấy khai sinh, nhập tịch, cấp visa. Các mục đích của xét nghiệm ADN hành chính bao gồm:

 • Làm thủ tục bổ sung tên người bố vào giấy khai sinh cho con trong trường hợp trước đó giấy khai sinh của con chỉ có tên mẹ đẻ.
 • Làm giấy khai sinh cho con trong trường hợp người con được sinh ra trước khi có giấy đăng kí kết hôn.
 • Làm xác nhận để được quyền thừa kế cũng như một số thủ tục pháp lý khác.
 • Là cơ sở để xác định trách nhiệm cấp dưỡng cho con đối với trường hợp cha mẹ ly hôn.

3. Xét nghiệm ADN họ hàng:

xét nghiệm adn họ hàng

a. Xét nghiệm ADN nhiễm sắc thể Y:

Xét nghiệm ADN nhiễm sắc thể Y: Xét nghiệm này chỉ áp dụng để xét nghiệm theo dòng Bố ( nam – nam) vì tất cả đàn ông đều có nhiễm sắc thể Y và truyền nhiễm sắc thể này cho con trai của họ, do đó bằng xét nghiệm trên nhiễm sắc thể Y chúng ta sẽ biết được các anh em trai có cùng bố hay không. Độ tin cậy của phương pháp này lên đến 99,9%.

Trường hợp cần được tiến hành xét nghiệm:

 • Các anh em trai muốn xét nghiệm mối quan hệ huyết thống trong trường hợp không lấy được mẫu của người bố đẻ.
 • Ông nội và cháu trai trong trường hợp không lấy được mẫu của người bố đẻ.
 • Bác trai hoặc chú ( anh, em ruột của bố) và cháu trai trong trường hợp không lấy được mẫu của bố đẻ.
 • Anh em trai con chú con bác ruột.
 • Đặc biệt phương pháp này còn có thể xét nghiệm các trường hợp cách xa thế hệ, nhưng phải tuân theo quy luật di truyền nhiễm sắc thể Y: ông nội- con trao- cháu trai- chắt trai.

b. Xét nghiệm nhiễm sắc thể X:

Đây là xét nghiệm nữ- nữ. Vì bố mang gen XY, mẹ mang gen XX. Đế sinh ra con gái, một nhiễm sắc thể X từ người bố kết hợp với 1 nhiễm sắc thể X từ người mẹ kết hợp với nhau. Do người bố truyền nhiễm sắc thể X cho các con gái của anh ta nên với xét nghiệm sử dụng nhiễm sắc thể X, chúng ta có thể biết được liệu 2 chị em gái có cùng bố hay không. Độ tin cậy của phương pháp này lên đến 99,9%.

Các trường hợp sử dụng đến xét nghiệm NST X

 • Các chị em gái khác mẹ, muốn kiểm có cùng cha hay ko?
 • Các chị em gái cùng mẹ, muốn kiểm tra có cùng cha hay không? Trường hợp này phải có mẫu của người mẹ.
 • Bà nội và cháu gái.

c. Xét nghiệm ty thể:

Phương pháp này được sử dụng để khẳng định hoặc bác bỏ mối quan hệ họ hàng trực tiếp theo dòng mẹ giữa 2 hoặc nhiều người tham gia ( nam hoặc nữ)

Xét nghiệm ADN bằng cách so sánh hệ ADN ty thể – xét nghiệm theo dòng mẹ – có thể xác định được mối quan hệ của bạn trong những mối quan hệ họ hàng đã mất từ rất lâu và tổ tiên thông qua dòng mẹ/nữ. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp thêm thông tin cho các hoàn cảnh nghi vấn về quan hệ huyết thống mẹ con nhưng người mẹ không thể tham gia vào xét nghiệm huyết thống mẹ – con.

Các loại mẫu dùng để xét nghiệm ADN:

các loại lấy mẫu ADN

Mẫu xét nghiệm bằng máu: Vệ sinh sạch sẽ, chuẩn bị thẻ lấy máu ghi rõ họ tên, dùng kim lấy máu châm vào vị trí đã vệ sinh. Sau đó dùng thẻ lấy máu thấm vào máu rồi cho ngay vào phong bì. Tránh để tiếp xúc lâu dài với môi trường.

Mẫu xét nghiệm bằng móng tay, móng chân: Vệ sinh tay, chân và bấm móng tay bằng cồn y tế. Sau đó thu từ 1 đến 2 móng.

Mẫu xét nghiệm bằng tóc: Nhổ 2 -3 sợi tóc, lưu ý phải có chân tóc, cho vào phong bì.

Mẫu xét nghiệm bằng niêm mạc miệng: Súc miệng bằng nước. Sau đó dùng dụng cụ lấy mẫu chà vào bên trong má, sau đó để khô rồi cho vào phong bì.

Mẫu xét nghiệm bằng cuống rốn: Cắt 1 đoạn cuống rốn khô khoảng 1 cm, gói mẫu vào phong bì trắng rồi ghi rõ họ tên.

Mẫu bí mật: Bàn chải đánh răng, răng sữa, tinh trùng, bã kẹo cao su, đầu ngậm thuốc lá.

Địa chỉ xét nghiệm ADN tại Đà Nẵng:

Phòng khám medic Sài Gòn

Phòng khám medic Sài Gòn

Hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN. Phòng khám Medic Sài Gòn là một trong những nơi thu mẫu xét nghiệm ADN của Viện công nghệ Sinh học xét nghiệm ADN.

Viện công nghệ sinh học là một đơn vị nghiên cứu đầu ngành về công nghệ sinh học ở Việt Nam. Đơn vị có đội ngũ đông đảo các nhà khoa học được đào tạo chuyên sâu ở trong và ngoài nước về các lĩnh vực khác nhau của công nghệ sinh học hiện đại.

Vì vậy, kết quả chúng tôi trả về cho khách hàng đều là kết quả xét nghiệm ADN của viện công nghệ sinh học. Cho kết quả chính xác tuyệt đối, không bị làm dối trá bởi lý do cá nhân.

Kết quả trả về có đầy đủ tư cách pháp lý, được tòa án, cơ quan pháp lý Việt Nam hay cơ quan pháp lý nước ngoài chấp nhận ngay khi bạn cần sử dụng cho mục đích pháp lý như: thừa kế, hỗ trợ nuôi con, quyền nuôi con..

Chúng tôi dảm bảo rằng, kết quả xét nghiệm ADN của quý khách sẽ được:

 • Tuyệt đối bảo mật. Hồ sơ, mẫu xét nghiệm của khách hàng được mã hóa trước khi gửi cho bộ phận phân tích.
 • Thủ tục nhanh gọn, đơn giản, kết quả nhanh chóng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Chi phí tối ưu nhất.

>>>> Bảng giá xét nghiệm ADN


RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN TIẾP QUÝ KHÁCH