CV xin việc chắc hẳn không còn quá xa lạ với bạn nếu bạn đang trong quá trình xin việc phải không nào. Nhiều bạn phân vân không biết nên viết CV xin việc bằng tiếng Việt hay viết CV xin việc tiếng Anh. Tùy từng công ty tuyển dụng, tùy từng ngành nghề xin việc mà từ đó bạn lựa chọn cho mình bản CV xin việc tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Nhưng xét cho cùng thì trong bộ hồ sơ xin việc nếu có bản CV xin việc tiếng Anh bạn có lợi thế nhất định. Trong bài viết này cho bạn thấy tại sao nên viết CV xin việc tiếng Anh là chìa khóa thành công cho bạn.

KỸ NĂNG MỀM

Lý do thành công khi viết CV xin việc tiếng Anh

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu và dĩ nhiên nhiều công ty tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên của họ thông thạo tiếng Anh để thuận tiện trong quá trình làm việc sau này nếu họ được nhận vào làm việc. Vì thế nếu hồ sơ xin việc được trình bày bằng tiếng Anh chắc hẳn là lợi thế lớn. Bây giờ ta cùng tìm hiểu chi tiết lý do thành công với CV xin việc bằng tiếng Anh.

Tạo thiện cảm trong quá trình phỏng vấn

Khi ngồi vào bàn phỏng vấn đối mặt với nhà tuyển dụng thì ai cũng như ai. Vì nhà tuyển dụng cần trao đổi trực tiếp để thấy được con người cũng như năng lực của bạn để từ đó tìm ra người sáng giá nhất. Chỉ cần một hộ hồ sơ xin việc được viết bằng tiếng Anh cũng góp phần thiện cảm với họ rồi vì gián tiếp cho nhà tuyển dụng thấy bạn có năng lực ngoại ngữ cụ thể là tiếng Anh.

Làm việc cho công ty nước ngoài

Có một thực tế rất dễ thấy là những người có năng lực trình độ tiếng Anh luôn có cơ hội mức lương khi làm việc cao hơn mặt bằng chung trong cùng một công việc. Nhất là với công ty nước ngoài vậy tại sao không trau dồi tiếng Anh để được cơ hội khả năng tốt nhất trong công việc của bạn.

Luôn được ưu tiên xem hồ sơ xin việc

Thông thường nhà tuyển dụng thường chú ý tới hồ sơ xin việc viết bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt và khi lọc hồ sơ xin việc online thì nhà tuyển dụng cũng chỉ lưu tâm tới bộ hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh. Qua đó ta thấy rằng CV xin việc bằng tiếng Anh ngày càng thay thế CV xin việc bằng tiếng Việt. Ngoài ra một số trang tuyển dụng trực tuyến hiện nay việc nộp CV bằng tiếng Anh đang là điều bắt buộc dành cho các ứng viên khi ứng tuyển hoặc tạo hồ sơ.

KỸ NĂNG MỀM

Tóm lại

Hi vọng với thông tin bài viết gockynang.com cung cấp bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn khi nộp hồ sơ xin việc. Cũng như tranh thủ tận dụng cơ hội, thời cơ trau dồi trình độ tiếng Anh để bắt kịp xu hướng xã hội hóa tiếng Anh như ngày này. Quan trọng hơn hết là hãy chuẩn bị viết CV xin việc tiếng Anh khi xin việc đó là bí quyết đầu tiên đưa bạn tới con đường thành công.

Mua sách KỸ NĂNG MỀM TẠI ĐÂY