CHƯƠNG TRÌNH TALKSHOW
KỸ NĂNG QUẢN LÝ CẢM XÚC – XÁC LẬP MỤC TIÊU HỌC TẬP…. chuyện bây giờ mới kể!

Dưới cái nắng chênh vênh đón chào mùa Hạ, nơi điểm cuối sóng nước Tam Giang nối dòng Ô Lâu hiền hoà thơ mộng. Cùng hoà nhịp với những sự kiện của thầy - trò học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương để tìm hiểu trải nghiệm “kỹ năng“ cho “lẽ sống“ với thế hệ trẻ phải làm gì?
Chúng tôi gặp từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, kể từ khi đặt chân đến cho tới khi chào tạm biệt hẹn gặp lại lần sau. Một vùng đất hiền hoà quá đỗi thân thương này, nơi có nhiều em học sinh dễ thương, chịu khó không có gì ngoài “học để thay đổi“. Một sự bất ngờ làm lay động và ngỡ ngàng của quý vị lãnh đạo - Thầy Cô sau buổi Talkshow, qua trả lời câu hỏi “tại sao dòng sông không bao giờ thẳng” của một em HS lớp 7. Cám ơn em, những suy nghĩ chân thật, thông minh, hào khí khi chạm đúng trái tim “phải học” để vượt qua khó khăn, em thật xứng đáng nhận được quà và học bổng của chúng tôi và không dừng lại ngang đó...rất nhiều điều bất ngờ khác.VÌ SAO PHẢI LUYỆN TẬP KỸ NĂNG QUẢN LÝ CẢM XÚC?
Lợi ích mang lại nhờ kỹ năng quản trị cảm xúc là gì?

Kỹ năng quản trị cảm xúc giúp bạn xây dựng các mối quan hệ bền chặt hơn, thành công ở trường học cũng như nơi làm việc. Đồng thời, giúp bạn đạt được các mục tiêu nghề nghiệp và cá nhân dễ dàng hơn. Kỹ năng này cũng có thể giúp bạn kết nối với cảm xúc của mình, biến ý định thành hành động và đưa ra những quyết định sáng suốt về những điều quan trọng trong cuộc sống của bạn. 

Lợi ích của quản trị cảm xúc trong cuộc sống thường nhật
Trong cuộc sống hằng ngày, biết cách quản trị cảm xúc giúp bạn:
Quản lý bản thân tốt hơn
Bạn có thể kiểm soát cảm xúc và hành vi bốc đồng, quản lý cảm xúc của mình theo những cách lành mạnh, chủ động, tuân thủ các cam kết và thích ứng với những hoàn cảnh thay đổi.Khi được thầy Hiệu trưởng giới thiệu tham quan thư viện trường, mới biết các em đam mê đọc sách, nhưng số lượng sách tham khảo thật sự quá ít, trăn trở thầy HT hình như lực bất tòng tâm. Sách luôn giữ một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người, một cuốn sách hay không chỉ đem đến cho người đọc những thông tin cần thiết mà nó còn như chất xúc tác rèn luyện tính kiên nhẫn, rèn luyện khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, khả năng tưởng tượng, sáng tạo… Đây là những yếu tố rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ em trong lứa tuổi học sinh. Cũng mong rằng trong mỗi chúng ta có hoài bão, có những cuốn sách nhằm giúp các em có tư liệu để đọc, giúp các em có động lực hơn so với các trường bạn. Có như vậy, các em HS nơi đây với lòng nhiệt huyết vốn có sẽ thực hiện được ước mơ và làm được nhiều điều tuyệt vời hơn thế. 

Tôi tin là vậy!
Cám ơn thầy Hiệu trưởng - Nguyễn Đăng Thuận quá tâm huyết với giáo dục và những trăn trở với ngôi trường này, quý thầy cô, lãnh đạo địa phương, đại hiện phụ huynh.. đã tham gia, tiếp đón nồng hậu và nhiệt huyết. 

                  HÌNH ẢNH BUỔI TALKSHOW TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRI PHƯƠNG

C EM HỌC SINH RẤT THÍCH VÀ ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH