CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ

QUẢN LÝ AN TOÀN, SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG (SHE) “Cơ hội việc làm rộng mở”

💚 Công tác An toàn – Sức khỏe – Môi trường (SHE) là trách nhiệm hàng đầu của tất cả các cấp quản lý và điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các doanh nghiệp. Ngành SHE (hay HSE) phát triển không ngừng và đi vào nhiều lĩnh vực họat động cũng như cuộc sống hàng ngày để đảm bảo hay bảo vệ con người, thiết bị, tài sản và môi trường sống của con người.

💚 Theo quy định hiện hành, mọi doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến lao động, sản xuất phải tuân theo quy định của pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động, do đó HSE giúp bảo đảm thực hiện đúng quy định của pháp luật về môi trường, bảo vệ danh tiếng, uy tín của doanh nghiệp. Qua khảo sát tại các trường có đào tạo ngành An toàn – Sức khỏe – Môi trường đều thấy rằng 100% sinh viên chưa ra trường hoặc đang học năm 2 và năm 3 đều đã được các công ty đặt cọc trước và sau khi ra trường. Đối với những sinh viên giỏi và xuất sắc được nhận việc khi đang còn trong quá trình học tập tại nhà trường.

💚 Cán bộ phụ trách công tác An toàn – Sức khỏe – Môi trường (SHE) ngày nay khi ra trường có thể dễ dàng tìm được vị trí ổn định trong các nhà máy xí nghiệp trên toàn quốc, do đó thị trường việc làm cho người lao động trong lĩnh vực này có nhiều cơ hội và xu hướng rộng mở.

💚 Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (ĐHKH, Đại học Huế) là một đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín và bề dày thành tích ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Với lịch sử hơn 64 năm xây dựng và phát triển (1957–2021), Trường ĐHKH, Đại học Huế hiện nay đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên và một mô hình giáo dục hiện đại, đa dạng ngành nghề với nhiều tiềm năng hợp tác quốc tế và liên kết với các doanh nghiệp.

💚 Để nâng cao chất lượng và uy tín trong giáo dục, hợp tác quốc tế luôn được Trường ĐHKH, ĐH Huế chú trọng như là một cấu phần quan trọng trong chiến lược phát triển toàn diện của mình. Thực tế này phù hợp với chiến lược hiện nay của Bộ Giáo dục và Đào tạo về cải cách cơ bản và toàn diện trong giáo dục, với trọng tâm là mở rộng và đa dạng hóa các hình thức đào tạo liên kết với các tổ chức nước ngoài có uy tín. Trên quan điểm đó, Trường ĐHKH, Đại học Huế đã thiết lập mối quan hệ với Đại học Công nghệ Dublin, Ireland (TUDublin) từ năm 2016 với mục tiêu xây dựng sự hợp tác lâu dài và hiệu quả trong đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học.

💚 Trong khuôn khổ hợp tác với TUDublin và Trường ĐHKH, Đại học Huế, Chương trình đào tạo thạc sỹ ngành Quản lý An toàn, Sức khỏe và Môi trường đã được Khoa Môi trường, Trường ĐHKH, ĐH Huế xây dựng một cách ưu việt, theo hướng tinh giảm số giờ lý thuyết, tập trung rèn luyện kỹ năng thực hành, thực tế hiện trường tại các doanh nghiệp sản xuất, các khu công nghiệp và tiếp cận các công cụ quản lý hiệu quả theo hướng tích hợp trong lĩnh vực quản lý sức khỏe môi trường và an toàn nghề nghiệp. Các học phần của chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng tiên tiến thông qua việc kết hợp nhiều lĩnh vực và kiến thức đa ngành; ví dụ như pháp luật và chính sách liên quan, thực phẩm, vệ sinh môi trường, sức khỏe, dự án, công trình…

💚 Trường ĐHKH, Đại học Huế mà trực tiếp là Khoa Môi trường đã có một bề dày lịch sử lâu dài, tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo. Nhà Trường hiện đang có đủ đội ngũ giảng viên có năng lực chuyên môn để đảm trách công tác đào tạo; đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị cần thiết để phục vụ công tác đào tạo thạc sỹ ngành Quản lý An toàn, Sức khỏe và Môi trường (SHE).

Hình thức và thời gian đào tạo:

– Hình thức đào tạo: theo quy chế tín chỉ thông qua giảng dạy trực tiếp (Offline) và 1 phần trực tuyến (Online) TKB linh động.

– Thời gian đào tạo: 1,5 đến 02 năm.

Môn thi đầu vào: Cơ sở khoa học môi trường | Sinh thái học môi trường | Tiếng Anh

Thời gian thi tuyển: cuối tháng 10/2021

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày thông báo tuyển sinh đến ngày 20/9/2021

Thông tin chi tiết tại: Tại đây