Phỏng vấn xin việc là công việc thường có và phải làm trong quá trình tuyển dụng của nhà tuyển dụng. Để chọn ra những ứng viên đạt yêu cầu, phù hợp với công việc của công ty tuyển dụng nhân viên nhất. Chính vì thế người xin việc phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu cũng như kỹ năng trong quá trình phỏng vấn và làm việc. Vì thế trong bài viết này gockynang.com sẽ tổng hợp giới thiệu kỹ năng cần có khi phỏng vấn xin việc.

Kỹ năng tổ chức công việc

 

tổ chức công việc

Điều đầu tiên cần đảm bảo trong quá trình phỏng vấn xin việc cũng như khi đi làm việc. Bạn phải chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người làm việc có khoa học. Với kỹ năng tổ chức công việc được đáp ứng bạn sẽ hoàn thành công việc nhẹ nhàng và có thể đạt được năng suất cao trong công việc. Từ đó đem lại tối đa lợi nhuận cho công ty. Nếu bạn chứng minh cho nhà tuyển dụng khi phỏng vấn thấy bạn là người có kỹ năng tốt trong tổ chức sắp xếp công việc rồi thì chúc mừng bạn đã ghi điểm số lớn với nhà tuyển dụng.

Kỹ năng làm việc nhóm trong công ty

 

làm việc nhóm

Không quá lạ lẫm khi mình đề cập tới vấn đề làm việc nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm này dường như là tất yếu và bắt buộc phải có với một nhân viên công ty năng động. Vì trong một phòng ban có rất nhiều thành viên tham gia làm việc. Để công việc diễn ra trôi chảy đúng kế hoạch đòi hỏi có sự hợp tác cao của các thành viên trong phòng ban đó.

Để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có đầy đủ kỹ năng làm việc nhóm khi đi phỏng vấn xin việc. Hãy thử list ra những tình huống có thể xảy ra cũng đừng quên thành công năng khiếu của bạn trong quá trình làm việc nhóm.

Không nhất thiết phải có trong CV xin việc khi bạn nộp vào công ty tuyển dụng. Cách tốt nhất là mặt đối mặt với nhà tuyển dụng. Cho họ thấy năng lực trong việc tổ chức nhóm, phân công làm việc, và sự phối hợp như thế nào trong quá trình làm việc nhóm. Điểm cần lưu ý nữa khi trình bày kỹ năng làm việc nhóm là nêu tình huống xấu có thể xảy ra khi làm việc nhóm. Và cách giải quyết tình huống vì không có bất cứ nhóm nào có thể làm việc ăn ý với nhau 100%.

Kỹ năng trình bày vấn đề

trình bày vấn đề

Tiếp theo là kỹ năng khá quan trọng khi đi phỏng vấn xin việc đó là kỹ năng trình bày vấn đề. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công hay thất bại của bạn trong quá trình xin việc. Cho dù bạn là người tài giỏi nhưng bạn không biết cách diễn đạt cho nhà tuyển dụng thấy thì coi như bỏ đi. Điều này cho thấy tại sao nhiều công ty yêu cầu bạn cần có kỹ năng mềm. Để tạo thuận lợi nhất trong công việc sau này nhất là khi bạn phải làm việc tiếp xúc nhiều với đối tác.

Cách tốt nhất để rèn luyện kỹ năng trình bày vấn đề đó là chuẩn bị tâm lý thật tốt cũng như là tự thực hành hỏi và trả lời với chiếc gương. Từ đó bạn có thể quan sát được cử chỉ, hành động và ánh mắt của mình trong quá trình phỏng vấn sau này. Hoặc cũng có thể nhờ người bạn nào đó hỗ trợ bạn phỏng vấn xin việc thử. Để từ đó điều chỉnh được ánh mắt, cử chỉ lời nói phù hợp nhất khi đi phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Kỹ năng lập luận tư duy trong công việc

Nếu bạn phải làm việc trong môi trường luôn tiếp xúc với nhiều cái mới mẻ. Kỹ năng lập luận tư duy trong công việc rất quan trong. Nó quyết định tới hiệu quả công việc sau này ngoài ra còn có thể hiến kế cho công ty những phương pháp cách thức làm việc đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu bạn đáp ứng được yêu cầu này và chứng tỏ được nó khi phỏng vấn xin việc thì quả là lợi thế lớn với bạn.

Cách tốt nhất chứng mình với nhà tuyển dụng thấy bạn có kỹ năng lập luận tư duy tốt là hãy chuẩn bị câu chuyện hay công việc bạn đã từng làm và chọn thời cơ thích hợp để trình bày với nhà tuyển dụng hoặc có thể trả lời thông qua câu hỏi của nhà tuyển dụng khi đi xin việc.

Tóm lại

Với những yêu cầu tối thiểu về kỹ năng trong quá trình phỏng vấn xin việc ở bất cứ công ty nào được nêu ở trên hi vọng bạn sẽ đáp ứng được hết. Còn nếu bạn đang thiếu sót kỹ năng nào đó thì hãy trau dồi nó để quá trình phỏng vấn xin việc được thành công và điều quan trọng là bạn nhận được vào công ty và đem tối đa lợi nhuận về cho công ty mà bạn xin vào.

mục tiêu