Bên cạnh tiến bộ công nghệ thông tin nên những mẫu đơn xin việc viết tay ngày càng ít xuất hiện trong những hồ sơ xin việc. Tuy nhiên không phải hồ sơ xin việc viết tay không quan trọng. Vẫn còn không ít công ty, nhà tuyển dụng bị hấp dẫn bởi hồ sơ xin việc có những đơn xin việc viết bằng tay. Nhưng vì sự tiến bộ của công nghệ thông tin đó mà kinh nghiệm viết đơn xin việc viết tay của người đi xin việc ngày càng ít. Với những chia sẻ ít ỏi trong khuôn khổ bài viết này gockynang.com chia sẻ những điều cơ bản cần có trong một mẫu thư xin việc viết tay và từ đó bạn có thể tự mình viết được đơn xin việc bằng tay.

cách viết đơn xin việc viết tay

Nội dung trong mẫu đơn xin việc viết tay

Trước khi bạn tự viết cho mình một đơn xin việc bằng tay trong hồ sơ xin việc cho nhà tuyển dụng thì bạn cần nắm bắt được những yêu cầu cơ bản trong thư xin việc viết tay này. Vậy nội dung cơ bản của thư xin việc tự viết trong hồ sơ xin việc là gì.

Đầu tiên khi viết thư xin việc viết tay là bạn cần cho nhà tuyển dụng biết được lý do bạn nộp hồ sơ xin việc vào công ty. Và bạn biết được thông tin tuyển dụng của họ ở đâu. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bạn rất quan tâm tới công ty cũng như công việc bạn đang ứng cử.

Bạn cũng đừng bỏ sót những thông tin cũng khá quan trọng là quá trình làm việc và kinh nghiệm của bạn trước khi nộp hồ sơ xin việc trong mẫu đơn xin việc viết tay của bạn. Nếu bạn đã từng làm công việc tương tự như công việc bạn chuẩn bị ứng cử thì cũng làm nổi bật nó lên cho nhà tuyển dụng thấy. Đây là điểm cộng rất lớn với bạn đó.

Và tiếp theo bạn cũng đừng quên để lại chút thông tin liên lạc với bạn như địa chỉ, số điện thoại, email … Những thông tin này sẽ rất hữu ích nếu như nhà tuyển dụng cần khi muốn liên hệ với bạn.

Và cuối cùng là đừng quên kí tên và ghi đầy đủ họ tên ở cuối thư xin việc viết tay này nha. Tuy nó không quá quan trọng nhưng mà thủ tục phải có trong bất cứ giấy tờ nào.

Bố cục trong mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn

Cho dù bạn viết thư xin việc viết tay hay đơn xin việc đánh máy thì cũng cần phải đáp ứng đầy đủ 3 phần trong một thư xin việc đó là phần mở đầu, phần thân đơn xin việc, và cuối cùng là phần kết. Dĩ nhiên khi trình bày hãy có gắng trình bày đơn xin việc đó có một bố cục rõ ràng và trình bày sao cho người đọc dễ hiểu ý của bạn muốn truyền đạt nhất.

Phần Mở đầu: Điều đầu tiên trong phần mở đầu này là bạn nên trình bày rõ cho nhà tuyển dụng biết được lý do bạn ứng tuyển vào công ty và vị trí bạn muốn ứng tuyển. Với những gì trình bày sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy bạn rất quan tâm tới công ty và công việc ứng tuyển.

Phần Thân đơn xin việc: Điều bạn cần đạt được trong phần nội dung của đơn xin việc nàu là làm cho nhà tuyển dụng nhớ về bạn giữa muôn ngàn hồ sơ xin việc khác. Đây là lúc bạn nên nhấn mạnh về năng lực học vấn, tay nghề, kỹ năng và kinh nghiệm của mình trong công việc cũng như những kỹ năng sống khác.

Đoạn Kết: Khi bạn đã chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn rất ấn tượng với nhà tuyển dụng rồi thì bạn cần nhấn mạnh thêm về mục đích của mình khi viết nó. Mong muốn được gặp người phụ trách tuyển dụng để được trao đổi thêm hoặc tham gia buổi phỏng vấn xin việc.

Lưu ý trong mẫu đơn xin việc viết tay

Nội dung cơ bản trong thư xin việc viết tay thì mình đã chia sẻ như ở trên rồi. Tuy nhiên như vậy chưa đủ, ngoài ra bạn cần thêm một vài lưu ý để có được mẫu đơn xin việc viết tay hoàn hảo nhất.

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu thông tin về công ty và công việc bạn đang ứng cử càng nhiều càng tốt để thông tin viết trong thư xin việc càng chuẩn xác và thông tin được chọn lọc kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng cảm thấy bạn đang rất qua tâm tới công việc bạn đang ứng cử.

Điều khá quan trong tiếp theo đó là bạn tuyệt đối không mắc phải sai lầm trong lỗi chính tả và lỗi cú pháp trong thư xin việc viết tay. Điều này là không thể chấp nhận được. Vì thế hãy chăm chút đơn xin việc viết tay của mình thật kỹ để tránh những sai lầm không đáng có.

Tiếp theo là bạn nên chú ý tới cách trình bày cũng như loại giấy để viết đơn xin việc này. Tốt hơn hết là bạn nên mua giấy chuyên dùng để viết đơn từ, tránh viết đơn xin việc bằng giấy tập học sinh.

Luôn gửi kèm đơn xin việc bản gốc với thư giới thiệu và bằng cấp chứng chỉ liên quan trong hồ sơ xin việc của bạn. Trong khi các văn bằng là bản photo thì bạn phải chắc rằng không gửi đơn xin việc bản copy, nếu bạn không muốn nhà tuyển dụng đánh giá bạn không cẩn thận, thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng và công việc ứng tuyển.

>>> Cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm