Gởi các em học sinh khối 12 cùng quý Phụ huynh

( Trường THPT Sào Nam)

Hãy nhìn vào gương mặt trẻ, chúng ta sẽ thấy khát vọng trong tương lai, đó chính là những gì chúng tôi trải nghiệm cùng các em học sinh khối 12 Trường THPT Sào Nam, Duy Xuyên, Quảng Nam gần 3 giờ đồng hồ.
Hãy đừng tạo cơ hội cho tuổi trẻ trước một tấm thảm màu hồng đầy màu sắc qua truyền bá – tuyển sinh, chọn ngành hot theo cảm tính, việc nhẹ, lương cao… để cuối cùng hậu quả không lường, đó chính là kết quả sản phẩm ra trường Đại học hiện nay. Tự bản thân mình đặt ra câu hỏi: Doanh nghiệp cần gì ở bạn? Chính bạn là người trả lời câu hỏi này nhé.

Những gì chúng tôi thấy được các bạn qua buổi talkshow:

Trong thời đại công nghiệp 4.0, thế giới công nghệ phát triển không ngừng nghỉ, tuổi trẻ hôm nay đứng trước vô vàn cơ hội để chọn lựa ngành nghề phù hợp với đam mê và khả năng của mình. Khát vọng không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm một công việc ổn định, mà còn là ước mơ được khẳng định bản thân, phát triển sự nghiệp và đóng góp cho xã hội. Các bạn trẻ ngày nay có thể tiếp cận với nguồn tri thức bao la từ khắp nơi trên thế giới, từ đó tạo ra những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, mang tính đột phá cao ( trí tuệ nhân tạo ).

Họ không ngại thử thách, sẵn sàng học hỏi những công nghệ mới, và không ngừng nâng cao kỹ năng của mình để không chỉ theo kịp mà còn dẫn dắt các xu hướng trong tương lai. Đây là thế hệ không chỉ làm việc vì mục tiêu cá nhân mà còn hướng đến mục tiêu chung của toàn cầu: sự phát triển bền vững, công bằng và hòa nhập. Khát vọng của tuổi trẻ trong thời đại 4.0 chính là sự kết hợp giữa đam mê, trách nhiệm và sáng tạo, mở ra một tương lai đầy hứa hẹn cho bản thân và cho cả thế giới.

Câu trả lời muốn có việc làm ổn định:

Bên cạnh đó, họ muốn việc nhẹ lương cao, thì chính họ phải học và học thật nhanh, kỹ năng tư duy độc lập tốt, tính kỹ luật cá nhân cao. Họ phải giỏi ngoại ngữ, CNTT, chuyên môn, kỹ năng mềm và cả AI – ChatGPT. Vậy câu hỏi đặt ra? Làm sao để có những yếu tố này? Hãy soi mình vào mục tiêu SMART và có kế hoạch bản thân SWOT một cách nghiêm túc nhằm xây dựng mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của chính mình bắt đầu từ hôm nay.

HÌNH ẢNH TALKSHOW ” CHỌN NGHỀ TRONG THỜI ĐẠI 4.O