ĐỘC GIẢ REVIEW SÁCH KỸ NẮNG MỀM

Quý độc giả nhận xét sách Kỹ năng mềm – Tác giả Hoàng Đức Bảo, Nhà xuất bản Đại Học Huế, Sách chuyên khảo dùng giảng dạy môn học: Kỹ năng mềm, Doanh nghiệp, Tư duy sáng tạo, Khởi nghiệp..

SÁCH THƠM – Thầy giáo Lê Viết Chung, Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Mình hay đùa với bạn bè rằng: Mấy cuốn sách mà có bìa đẹp lộng lẫy thường để khoả lấp cho nội dung sơ sài bên trong hihi. Trong trường hợp này mình sai hoàn toàn khi nhận món quà thơm từ tay tác giả. Sách có trang bìa đẹp, ý nghĩa, in ấn tuyệt vời đến từng trang, từng dòng, đặc biệt được người nước Huệ TĐAS biên tập nên rất chỉn chu chữ nghĩa câu từ. Nội dung thì dành cho các bạn đọc tự rút ra từ một kho kiến thức ngồn ngộn được sắp xếp rất khoa học, hợp lý dễ đọc dễ thực hành.Vui thay cả hai cha con đều được tặng sách.

Cảm ơn tác giả Hoàng Đức Bảo và trân trọng giới thiệu cuốn sách “ Kỹ năng mềm “ với các bạn bè của tui

Thầy giáo Lê Viết Chung – Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng

Kỹ năng mềm đã “vớt” chúng tôi sống sót – Nhà báo Hoàng Văn Minh – Báo Lao Động

Trong khi ở Huế tưng bừng tổ chức 30 năm ngày quần thể di tích Cố đô Huế và 20 năm Nhã nhạc Cung đình được công nhận là di sản văn hoá thế giới thì ở Đà Thành, Giáo sư danh dự của nhà tăng họ Hoàng ở xóm Chùa làng Thế Chí Đông, diễn giả Hoàng Đức Bảo cùng đơn vị phát hành là Công ty Vinabook tổ chức ra mắt sách “Kỹ năng mềm”- cuốn sách chuyên khảo do NXB Đại học Huế ấn hành.

Đây là một trong không nhiều những đầu sách về kỹ năng mềm, do một người Việt là chuyên gia về kỹ năng mềm, giảng dạy ở nhiều trường đại học và doanh nghiệp trong cả nước viết, được xuất bản ở Việt Nam những năm gần đây.Mặc dù tác giả – diễn giả Hoàng Đức Bảo hướng đến các đối tượng hơi hẹp, cụ thể là sinh viên, giáo viên trong các trường đại học, phổ thông cũng như những người đã đi làm.

Tuy nhiên, những gì được thể hiện trong sách, cho thấy đây là một bô công cụ rất cần thiết đối với số đông, vốn, đôi khi bị “bội thực” về kiến thức nghề nhưng lại thiếu rất nhiều những kỹ năng mềm để công việc được trôi chảy và cuộc sống được vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Như lời phát biểu của một sinh viên mới ra trường vừa tìm được việc làm: “Không phải kiến thức mà chính những kỹ năng mềm đã “vớt” chúng tôi sống sót trong những lúc thất bại cũng như tìm kiếm được những công việc và mối quan hệ tốt hơn trong cuộc sống”.Điều thú vị nữa là toàn bộ phần bao bì đóng gói, tức bìa sách và các hình ảnh, đồ hoạ… trong sách đều được trình bày bởi ứng dụng ChatGPT chứ không phải hoạ sĩ trình bày chuyên nghiệp.

Nhà báo Hoàng Văn Minh – Báo Lao Động

Sách kỹ năng mềm = TS. Lê Thị Thu Hà – Giảng Viên ĐHKH – Đại Học Huế

Ai khát khao thành công nhưng chưa biết nơi bắt đầu, ai từng nghĩ, từng nói nhưng ngại làm, KNM sẽ dẫn lối để bạn thực hành. KNM không kén người đọc, “cân” được mọi ước mơ. Đọc sách, những trăn trở với tư cách nghiệm thể (experiencer) sẽ sớm kiến tạo bạn thành người hành động (actor) dám nghĩ dám làm, ngay cả khi cuốn sách chưa kịp gấp lại. Sức mạnh KNM chính là chỗ đó

TS. Lê Thị Thu Hà – Giảng Viên ĐHKH – Đại Học Huế

Chúc mừng thầy Hoàng Đức Bảo đã có buổi ra mắt sách KỸ NĂNG MỀM thành công

(Đỗ Thị Mai – Sinh viên Trường Đại Học Duy Tân)

Mai rất tự hào vì được tham gia vào Dự Án Sách lần này của thầy🥰, được thầy tin tưởng đảm nhiệm phần thiết kế hình ảnh minh họa và làm video giới thiệu sách🤗🥰. Mong sẽ ngày càng có nhiều độc giả biết tới cuốn sách hay này để trang bị cho mình hành trang hữu ích trên con đường phát triển bản thân.

Trân trọng và biết ơn ạ

Đỗ Thị Mai – Sinh viên Trường Đại Học Duy Tân

Chúng tôi đang áp dụng Service-Learning là mô hình học tập được nhiều trường đại học trên thế giới áp dụng. Hiểu đơn giản, Service-Learning là mô hình mà ở đó giảng viên hướng dẫn sinh viên sử dụng các kiến thức, kỹ năng trong ngành học để giải quyết một số vấn đề xã hội. Kỹ năng mềm là vấn đề cốt lõi để làm nên mô hình này

TS. Lê Nguyên Bảo – Hiệu trường – Trường Đại Học Duy Tân

ĐỖ THỊ MAI – Kỹ năng mềm giúp chúng tôi tiến xa hơn

Dưới góc nhìn của một độc giả, chương 5 trong cuốn sách “Kỹ năng mềm” của thầy Hoàng Đức Bảo mang đến những thông tin hữu ích về Kỹ năng quản lý thời gian và hiệu quả sử dụng thời gian.

Mình cảm thấy chương 5 – Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian này rất thú vị. Vì thầy Bảo giới thiệu các chỉ báo để mình tự kiểm tra và đánh giá hiệu quả sử dụng thời gian của bản thân. Những chỉ báo này giúp mình nhận ra và nhìn nhận vấn đề trong cách quản lý thời gian cá nhân. Các chỉ báo bao gồm nhiều khía cạnh như việc dành quá nhiều thời gian cho việc giải trí, cảm thấy mệt mỏi và than phiền, không liên tục học hỏi, tự đánh giá mình yếu kém, và cảm thấy thiếu đam mê trong cuộc sống.

Sau khi giới thiệu các chỉ báo về hiệu quả sử dụng thời gian, thầy Bảo cung cấp các phương pháp quản lý thời gian rất cụ thể để mình áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Điều mình ấn tượng nhất là phần về tổ chức nơi làm việc và xác định mục tiêu cùng thứ tự ưu tiên công việc. Bằng cách sắp xếp lại nơi làm việc và xác định rõ các mục tiêu và độ ưu tiên của công việc, mình có thể tập trung vào những việc quan trọng và cần thiết nhất.

Cuối cùng, việc xây dựng lịch trình công việc cũng giúp mình tự trang bị kế hoạch thực hiện các công việc một cách hợp lý và hiệu quả.

Cao Quang Mẫn – Kỹ sư công nghệ thông tin tại FPT Software Đà Nẵng

( Kỹ năng mềm – Hành trình đi đến thành công trong cuộc sống)

Tổng kết lại, chương 5 của cuốn sách “Kỹ năng mềm” của thầy Hoàng Đức Bảo đưa ra những gợi ý hữu ích về việc quản lý thời gian và cách tận dụng thời gian hiệu quả trong cuộc sống. Những kiến thức này giúp mình nhận thức và cải thiện khả năng quản lý thời gian của bản thân.

Cao Quang Mẫn – Kỹ sư công nghệ thông tin tại FPT Software Đà Nẵng

Kỹ năng mềm, một chủ đề không quá xa lạ với cuộc sống chúng ta hiện nay.
Khi đọc xong chương 1 của cuốn sách thì tôi đã có thêm một góc nhìn mới và hiểu hơn về kỹ năng mềm.

Đầu tiên kỹ năng mềm còn có một tên gọi khác đó là kỹ năng thực hành xã hội, để chỉ những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống như giao tiếp,
làm việc nhóm, thuyết trình…

Thứ 2, kỹ năng mềm được chia làm 2 nhóm chính là nhóm kỹ năng đối nội và nhóm kỹ năng đối ngoại, phần này đối với tôi là rất thú vị
vì khi hiểu và phân loại được thì sẽ dễ dàng hơn cho việc rèn luyện kỹ năng mềm.
ngoài ra trong chương 1 này tác giả cũng đã phân loại giúp các ngành nghề nào thì cần chú trọng nhóm kỹ năng gì,
ai đang thắc mắc ngành mình đang theo đổi cần kỹ năng mềm gì thì hãy đọc ngay chương 1.

Thứ 3 là về tầm quan trọng của kỹ năng mềm, mặc dù ai cũng biết kỹ năng mềm quan trọng nhưng ít ai tập trung tìm hiểu và ứng dụng nó vào cuộc sống cũng như công việc hằng ngày của mình,
đó cũng có lẽ là một trong các lý do khiến chúng ta mặc dù rất cần cù chịu khó làm việc nhưng vài năm nhìn lại thấy vẫn chưa có thay đổi, chưa có thành tựu lớn lao.

Chương 1 này mang lại cho tôi một lượng kiến thức giúp hiểu hơn về kỹ năng mềm và đặc biệt hiểu rõ kỹ năng cần thiết cho lĩnh vực công nghệ thông tin đó là kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng chịu áp lực cao, kỹ năng quan sát và phán đoán
Còn bạn, hãy nhanh chóng tìm câu trả lời cho bản thân mình nhé.

Hồ Ngọc Trung – Manager tại TNDigi Digital Marketing – Tất cả mọi thứ đều cần Kỹ năng tư duy

Nếu như ai đó cho rằng chỉ cần chăm chỉ là đủ thì mình xin khẳng định rằng nó chưa đủ. Bạn không thể hoàn thành công việc nhanh chóng và đạt hiệu quả tối ư mà không có kỹ năng tư duy. Bởi Kỹ năng tư duy là một tập hợp các kỹ năng giúp bạn giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định và suy nghĩ sáng tạo và bất kỳ công việc nào, bất kể ngành nghề hay vị trí đề cần đến nó. Kỹ năng tư duy giúp bạn đánh giá công việc đa chiều và xác định được các sai sót tốt hơn, từ đó đưa ra được nhiều ý tưởng mới cho công việc. Nhưng nếu bạn nghĩ bạn không có kỹ năng tư duy thì bạn có thể rèn luyện và nhất là chính bạn cần định hình lại là “mình có khả năng tư duy” sau đó rèn luyện nhiều hơn thông qua:

  • Đọc sách và bài báo về tư duy phê bình, tư duy sáng tạo và các chủ đề liên quan.
  • Tham gia các khóa học hoặc hội thảo về tư duy.
  • Thực hành các kỹ năng tư duy trong cuộc sống hàng ngày.
  • Đặc biệt là sở hữu ngay sách Kỹ năng mềm – chìa khóa thành công để rèn luyện một cách bài bản và nhanh chóng nhất nhé!

Nhưng đừng nản chí nếu thấy không cải thiện bởi rèn luyện tư duy là một quá trình dài hạn và liên tục. Hãy dành thời gian để tìm hiểu về các kỹ năng tư duy và thực hành chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Chương 8: Kỹ năng tự học và nghiên cứu

Nhìn chung, chương 8 trong sách “Kỹ Năng Mềm” của tác giả Hoàng Đức Bảo mang đến một cái nhìn từ người đọc về tầm quan trọng của kỹ năng tự học và nghiên cứu trong việc phát triển bản thân. Chương này tập trung vào việc khai thác tiềm năng học hỏi không chỉ từ sách vở mà còn từ những trải nghiệm cuộc sống và ý thức cần phát triển một tinh thần trí tò mò và đam mê khám phá.

Điểm mạnh đáng chú ý của chương là việc tập trung vào ba phương thức tự học: hành vi, nhận thức và nhân văn. Phương thức hành vi nhấn mạnh vai trò của việc học hỏi từ những người xung quanh, những động viên và khuyến khích từ người khác có thể tạo ra động lực và tinh thần thúc đẩy người học tiến bộ hơn. Phương thức nhận thức giới thiệu việc học hỏi thông qua việc tiếp thu kiến thức và bài học tự động “len lỏi” vào tiềm thức, giúp người học ghi nhớ lâu dài và ứng dụng hiệu quả những kiến thức đã học. Phương thức nhân văn khuyến khích người đọc suy ngẫm về những kinh nghiệm cá nhân, từ đó rút ra những bài học để trưởng thành và xây dựng giá trị bản thân.

Tóm lại, chương 8 trong sách “Kỹ Năng Mềm” của tác giả Hoàng Đức Bảo là một chương hữu ích và đáng đọc, đưa ra những gợi ý về cách phát triển kỹ năng tự học và nghiên cứu trong cuộc sống hàng ngày.

Hoàng Văn Nhân – SEO Manager Media Social Da Nang

Cuốn sách “Kỹ năng mềm” đưa chúng ta vào một hành trình thú vị khám phá về các kỹ năng và tầm quan trọng của nó trong việc xây dựng mối quan hệ, đạt được thành công và phát triển bản thân. Tác giả đã chọn một cách tiếp cận đơn giản nhưng hiệu quả để giới thiệu cho độc giả.

Tôi rất ấn tượng về chương 2: kỹ năng giao tiếp. Một trong những điểm nổi bật của chương này là cách tác giả phân tích tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Bằng cách chia nhỏ khái niệm này thành các yếu tố cơ bản như lắng nghe tích cực, biểu đạt ý kiến một cách rõ ràng, tạo niềm tin và xây dựng mối quan hệ tốt, tác giả giúp độc giả hiểu rõ hơn về những khía cạnh cụ thể của kỹ năng này. Bằng cách làm như vậy, người đọc dễ dàng áp dụng những lời khuyên vào cuộc sống hàng ngày và cải thiện mối quan hệ xã hội cũng như nghề nghiệp của họ.

Bên cạnh đó, chương còn tập trung vào các khía cạnh cụ thể của giao tiếp hiệu quả, chẳng hạn như cách sử dụng ngôn ngữ phi ngôn từ, cử chỉ cơ thể và biểu cảm khuôn mặt. Những ví dụ cụ thể và các kỹ thuật thực hành được tác giả đưa ra giúp độc giả hiểu rõ hơn về cách tạo ấn tượng mạnh mẽ khi giao tiếp và làm thế nào để trở thành một người nói chuyện lôi cuốn. Điều này rất hữu ích, đặc biệt đối với những người muốn phát triển kỹ năng giao tiếp và tự tin trong công việc hoặc các tình huống xã hội.

Mặc dù chương này đề cập đến nhiều khái niệm học thuật và lý thuyết về giao tiếp, tuy nhiên, tác giả đã trình bày một cách dễ hiểu và gần gũi, tránh những thuật ngữ phức tạp khó tiếp cận. Điều này làm cho cuốn sách trở nên thân thiện và hấp dẫn với cả những người mới bắt đầu tìm hiểu về kỹ năng mềm.

Cuốn sách “Kỹ năng mềm” là một tài liệu đáng đọc.

Hà Hoàng Minh Nhiên – CTV Marketing

Kỹ Năng Mềm được ký tặng bởi tác giả Hoàng Đức Bảo

Gần đây, tôi có được thầy Hoàng Đức Bảo ký tặng sách “Kỹ năng mềm”. Khi cầm cuốn sách này, tôi khá bất ngờ, bởi những hình ảnh chỉnh chu được trình bày ở sách là do thầy và Teamworking thực hiện trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và ChatGPT. Đọc sách “Kỹ năng mềm”, tôi từ cảm xúc man mác nhớ lại hành trình phát triển bản cho đến việc được “khai sáng” rằng những điều mình hiểu và được học vẫn chỉ là “hạt cát giữa sa mạc”. Cuốn sách chất lượng cao được viết bởi tác giả là người chinh chiến bao năm trong lĩnh vực kỹ năng mềm, nguồn tham khảo từ các tài liệu nước ngoài, nghiên cứu các trường đại học nổi tiếng trên thế giới và được góp ý, hiệu chỉnh cuối bởi quý vị giáo sư, tiến sĩ, nhà báo tại các trường Đại học.

Nhân đây, tôi mạn phép được review về chương 7 – Kỹ năng làm việc nhóm, chương này khiến tôi rất ấn tượng. 

Nhớ những lúc làm việc nhóm khi còn học đại học, tôi thường hay ôm việc và không tin vào nhóm làm việc của mình. Khi khối lượng kiến thức nhiều hơn, yêu cầu chuyên sâu hơn, lúc này, tôi cũng đã tìm ra được những đồng đội cùng mục tiêu và có những thế mạnh riêng. Các deadline được đẩy nhanh tiến độ, kiến thức được hiểu sâu rộng hơn, minh chứng qua các báo cáo của chúng tôi được đánh giá cao và đạt được giải trong cuộc thi nghiên cứu khoa học của Khoa. Rồi đến lúc đi làm, mặc dù mỗi phòng ban đảm nhiệm chuyên môn khác nhau, nhưng chúng tôi đều phải phối hợp với nhau để có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất… Hoạt động nhóm dù trong môi trường, hoàn cảnh, thời đại nào cũng rất quan trọng. Tất nhiên trong quá trình hoạt động nhóm không thể không dẫn đến những xung đột, sách “Kỹ năng mềm” có nêu ra các nguyên nhân và cách giải quyết xung đột để cá nhân tồn tại cũng như nhóm phát triển bền vững. 

Trong sách “Kỹ năng mềm” có tất cả thông tin để xây dựng một nhóm làm việc hiệu quả và cách duy trì nhóm.  Tiêu chí đầu tiên trong giai đoạn hình thành nhóm là nên đánh giá việc xây dựng nhóm thông qua mục tiêu SMART” để có thể nắm rõ các thành viên và mục tiêu hoạt động của nhóm. Khi có những đánh giá và mục tiêu đúng đắn thì các giai đoạn sau sẽ xây dựng nhóm liên kết hơn, phát triển hơn và đi đến những thành công sau này. Trong sách cũng cung cấp thêm những thông tin về xây dựng phát triển các thành viên trong nhóm, các yếu tố nên hoặc không nên khi hoạt động nhóm và cách để điều hành nhóm. 

Cuối chương, tác giả có xây dựng mẫu các bài tập, thực hành để bạn đọc dễ hệ thống lại chương cũng như rèn luyện thêm các kỹ năng cần có khi làm việc nhóm. Bản thân mình nghĩ, đây là bài test hay và cũng là những hoạt động giải trí, teamwork có thể dùng sau những giờ làm việc căng thẳng.

Một cuốn sách hữu ích, ngôn ngữ dễ hiểu cho mọi đối tượng độc giả. Không chỉ là kỹ năng làm việc nhóm, sách còn có các chương về kỹ năng giao tiếp, tư duy, quản lý thời gian, thuyết trình, thiết lập mục tiêu, học tập và nghiên cứu, khởi nghiệp, khám phá bản thân… Bạn đọc có thể tham khảo các review của các độc giả khác nhé. Chúc các bạn sớm được sở hữu cuốn sách bổ ích này.

Trần Kiều Việt Kỳ – Phó tổng giám đốc Công ty CP Lương Thực Đà Nẵng

Kỹ năng để thành công – thành nhân, tựa đề của bài viết quá hay và thấm. Trong xã hội hiện nay có quá nhiều cạm bẫy, các bậc cha mẹ mong muốn cho con cháu mình có thật nhiều “kỹ năng” nhưng thật sự lúng túng để lựa chọn “hướng đi” tốt khi có quá nhiều sách – khoá học ngắn hạn ngập tràn trên thị trường mà đa số đều na ná nhau, “làm thị trường” là chính. Các bài viết mô phạm đã đánh mất sự cảm xúc khi đọc và chưa thực tạo động lực, niềm cảm hứng cho các cháu để kích thích sự ham muốn – tìm tòi học hỏi – khẳng định bản thân của tuổi trẻ. Bản thân tôi luôn cố gắng trui rèn để mong tăng hệ số EQ nhưng cũng rất lúng túng cho đến khi được đọc quyển sách Kỹ Năng Mềm do tác giả Hoàng Đức Bảo viết với ngôn ngữ rất “đời thường” mới “thấm” ra được nhiều điều còn thiếu cần hoàn thiện.

Hy vọng quyển sách Kỹ Năng Mềm sẽ là chìa khoá cho tất cả mọi người nhằm hoàn thiện bản thân, hoàn thành các mục tiêu của mình một cách tốt nhất.

…………………………………………………………………………

  • Hãy liên hệ Công ty Vinabook để hợp tác chương trình Kỹ năng mềm

🤍