Cuộc sống bận rộn, đi cùng với áp lực công việc lẫn lo âu thường khiến chúng ta bị stress, cùng với các thức uống và chế độ ăn không hợp lý đẫn đến chúng ta dễ mắc một số bệnh lý thường gặp trong đó có bệnh về huyết áp, đặc biệt đối với người trung niên và cao tuổi.

Theo dõi chỉ số đo huyết áp

 

Huyết áp cao là gì?

Huyết áp là áp lực của mạch máu trên thành động mạch, huyết áp của người bình thường 120/80mmHg- 140/90mmHg khi chỉ số này vượt mức 140/90mmHg, thì bạn có nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao. Huyết áp cao thường thay đổi theo độ tuổi và điều kiện sinh lý, cuả mỗi người, cần theo dỏi huyết áp thường xuyên.

Hậu quả của bệnh huyết áp cao.

  • Huyết áp cao gây các bệnh về mạch vành như, suy tim, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim
  • Trên thần kinh, gây tắc nghẽn mạch máu não khiến não thiếu oxy, một số bệnh như, thiểu năng tuần hoàn não, xuất huyết não, tai biến mạch máu não, đột quỵ và dẫn đến tử vong.

Cách phòng ngừa cao huyết áp

 

  • Giãm stress thư giản bằng âm nhạc
  • Không dùng thuốc lá hay lạm dụng chất kích thích như rượu bia.
  • Đặc biệt cần theo dõi chỉ số huyết áp định kỳ bằng máy đo huyết áp tại nhà nhằm phát hiện kịp thời các dấu hiệu của bệnh lý

Máy đo huyết áp tại nhà thuận tiện giúp người bệnh dễ dàng kiểm tra huyết áp ngay trong chính gia đình mình với cách sử dụng máy đo an toàn và cho kết quả chính xác cao

HÃY XEM CHỈ SỐ HUYẾT ÁP NHƯ SỐ TUỔI CUẢ BẠN