Có hẹn với Khối 12 – Trường THPT Gia Hội

( 1h30 PM, Hội trường Tầng 3 – Đại Học Huế, 04 Lê Lợi, Tp.Huế)

Thực tế cho thấy, nếu lựa chọn ngành nghề không phù hợp, khi vào trường đại học sinh viên rất dễ bị “vỡ mộng”, dẫn đến bỏ học thi lại ngành khác, thậm chí không đủ năng lực để hoàn thành chương trình hay theo nghề về sau hiện nay không phải là ít.

Trong thời đại 4.0, việc chọn nghề cho học sinh lớp 12 đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng giữa đam mê, khả năng cá nhân và xu hướng phát triển của thị trường lao động. Đối với việc chọn ngành học tại đại học, học sinh cần tập trung vào những ngành nghề dự báo sẽ có nhu cầu cao trong tương lai. Theo Báo cáo Xu hướng Công nghệ của Gartner năm 2023, công nghệ trí tuệ ( AI ) tiếp tục phát triển mạnh mẽ, với dự báo tạo ra 2,3 triệu việc làm mới vào năm 2024.

Để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai, học sinh lớp 12 cần:

• Tìm hiểu sâu về các ngành nghề qua nghiên cứu, tham gia hội thảo, và trải nghiệm thực tế.
  • Phát triển kỹ năng mềm thông qua dự án nhóm và hoạt động ngoại khóa.
  • Xem xét các chương trình đào tạo và khóa học phù hợp với xu hướng thị trường lao động và sở thích cá nhân.

Lựa chọn nghề nghiệp và ngành học đại học là quyết định quan trọng, đòi hỏi sự cân nhắc giữa đam mê, khả năng và thực tế thị trường lao động. Hướng dẫn trên có thể giúp học sinh lớp 12 đưa ra quyết định thông minh trong việc chọn ngành học, đồng thời mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.