“Học”

Một từ đơn giản mà luôn làm đau đầu bao nhiêu người, bạn có từng hay đã đang gặp khó khăn trong vấn đề học tập này chưa. Nhưng không phải chỉ với những bạn còn đi học trung học mới học thôi nhé, còn cả nhưng bạn sinh viên, những người đi làm cũng vẫn học nữa. Vậy trong tất cả quá trình từ khi còn là học sinh đến khi lên làm sinh viên đại học, và ra trường đi làm bạn đã có phương pháp học tập hiệu quả chưa. Bạn ý thức việc học của mình như thế nào. Bạn có biết kỹ năng học tập có hiệu quả chủ yếu phải dựa vào ý chí và quyết tâm của bạn muốn học tập tốt và tiến bộ? Kỹ năng học tập hiệu quả sau đây mọi người cùng tham khảo:

kỹ năng mềm

Bạn đi học cho bạn hay cho ai khác, bạn có ham thích việc học hay không? Và khi đi học nếu bạn không cố gắng và cố gắng thì mọi sự hướng dẫn giúp đỡ đều vô ích, không bao giờ có hiệu quả được. Chính bản thân bạn phải chịu trách nhiệm và phải có phương pháp giúp cho việc học tập của bạn có hiệu quả hơn.

Bạn hãy xác định học để làm gì? Đến tuổi bạn phải đi học, học để kiểm tra đối phó, học là học thôi hay học để giỏi hơn biết nhiều hơn…Khi xác định chính xác mục tiêu và định hướng của việc học bạn hãy bắt đầu học một cách có hiệu quả.

Nhận thức được việc học và bắt đầu học bạn phải hiểu rõ tính cách của mình, tại sao phải như vậy? Vì việc học đòi hỏi bạn là cả một quá trình chứ không phải khơi khơi trong một thời gian ngắn ngủi, nếu bạn nôn nóng hay nóng vội sẽ không bao giờ đạt được kết quả như ý, bạn hãy bình tĩnh khi gặp phải vấn đề học búa trong việc học, hãy thư giãn nhẹ nhành rồi bắt tay vào học tiếp, bạn nhé.

kỹ năng mềm

ĐỌC NHIỀU LẦN

Đọc đi đọc lại nhiều lần bài học nhiều lần, nhất là đọc lại trước khi đi ngủ, sẽ giúp bạn nhớ lâu bài học hơn. Đọc không phải đơn thuần là đọc mà phải xác định chủ đề của bài học là gì, ý chính của bài học, các tiêu đề nhỏ sẽ giúp bạn nắm được sườn bài học, quan sát hình ảnh của bài học.

Trong quá trình đọc bạn nên thường xuyên đặt câu hỏi liên quan đến bài học và khi bạn tìm ra câu trả lời, bài học sẽ dễ nhớ hơn nhiều, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng để học chứ không phải học như con vẹt. Bạn nên có một khoảng thời gian ngắn ngưng đọc để nhớ lại những tiêu đề chính của bài, và hình dung ra bài học đó.

CÁCH ĐỌC VÀ HỌC

Có rất nhiều bạn có quan niệm đọc to sẽ mau thuộc bài hơn nhưng không hoàn toàn đúng bạn nhé, bạn nên tập cách đọc nhanh và nhớ nhiều thứ trong quá trình đọc nó sẽ mang lại hiệu quả hơn. Vì khi bạn đọc to bạn đã mất thời gian phát ra thành âm thành tiếng, việc nhớ nhanh nhớ nhiều cũng bị hanh chế bớt. Do đó bạn nên cố gắng rèn luyện kỹ năng đọc nhanh và nhớ nhiều và duy trì khả năng này bạn nhé!

CÁCH GHI CHÉP VÀ NÊN GHI CHÉP Ở ĐÂU

se”>Các lý thuyết khô khan khó nhớ, những tiêu đề chính của bài học bạn nên ghi chép vào một cuốn sổ tay nho nhỏ, dễ dàng cho bạn mang đi bất cứ đâu mà không cần cầm cả chồng sách vở to đùng.

Bạn đừng ghi tràng giang đại hải, phải ghi có chọn lọc và phải sắp xếp thứ tự cái bài các môn học điều này giúp bạn ôn bài học bài đơn giản mà có hiệu quả đấy.

kỹ năng mềm

CÁCH HỌC BẠN ĐÃ NẮM ĐƯỢC VÀ BÂY GIỜ BẠN CHỈ CẦN XÁC ĐỊNH ĐƯỢC THỜI GIAN HỌC TẬP

Thời gian học trong ngày đối với bạn học lúc nào là hiệu quả, có thể do thời gian học ở trường lớp sẽ cố định thì thời gian còn lại bạn không có quyền lựa chọn, hoặc do tính chất công việc ở nhà bạn lúc này quá ồn bạn không thể tập trung. Do đó bạn nên sắp xếp thời gian biểu để học cho phù hợp và cả thời gian để thư giãn đầu óc, không nên ngồi liên tục học miên man dễ căng thẳng đầu óc và mệt mỏi quá sức.

Bạn nên tập thói quen giải quyết những việc quan trọng trước, các mục nào cần ưu tiên thì làm trước, rồi mức độ ưu tiên giảm dần. măc dù bạn có thể có sự tập trung rất cao trong việc học nhưng không hẳn sẽ không bị phân tán, do đó bạn nên chọn chỗ học nào ít bị phân tâm tư tưởng nhất để tập trung học có hiệu quả hơn.

Chúc bạn luôn thành công! Phát triển bản thân cùng các khóa học online thú vị, hữu ích tại Hành Trình Delta

– Nền tảng học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam với các chuyên gia uy tín, hàng đầu:

– Học online, bạn đăng ký và tham gia học bất cứ lúc nào

– Học phí ưu đãi, có thể học đi học lại nhiều lần

– Cam kết hoàn học phí nếu không hiệu quả

– Nhiều khóa học để bạn lựa chọn: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý cảm xúc, kỹ năng tư duy sáng tạo…