Máy đo huyết áp điện tử cổ tay hay máy đo điện tử bắp tay giúp các gia đình có người bị bệnh huyết áp có thể dễ dàng kiểm soát huyết áp mà không cần mất thời gian đến bệnh viện hoặc các phòng khám. Máy đo huyết áp giúp bạn theo dõi huyết áp hằng ngày, vì thế bạn có thể tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra. Có một câu hỏi được nhiều người đặt ra là: Liệu máy đo huyết áp cổ tay chính xác bao nhiêu phần trăm? Có nên tin tưởng tuyệt đối kết quả của máy đo huyết áp điện tử tại nhà hay không?

Bài viết này sẽ giải đáp tất cả cả các thắc mắc của bạn.

Sự khác nhau giữa máy đo huyết áp cổ tay và máy đo huyết áp bắp tay

1. Có thể linh động sử dụng khi mặc áo dài tay hoặc ngắn tay

máy đo huyết áp cổ tay

Khi đo huyết áp bằng máy đo huyết áp bắp tay, bạn phải mặc áo tay ngắn mới có thể đo được. Nhưng đối với máy đo huyết áp cổ tay, dù mặc áo tay dài hay tay ngắn thì bạn cũng có thể dễ dàng đo được vì máy chỉ cần quấn vào cổ tay như đeo đòng hồ. Máy được thiết kế nhỏ gọn nên bạn có thể dễ dàng mang đi khi đi công tác hoặc du lịch.

2. Vị trí đo

Vị trí khi đo máy đo huyết áp cổ tay là đo ở cổ tay.

Vị trí khi đo máy đo huyết áp bắp tay là ở bắp tay.

Vị trí đo huyết áp quyết định kết quả đo có chính xác hay không. Kết quả đo của máy sẽ không chính xác khi vị trí đo của cổ tay hoặc cánh tay thấp hơn hoặc cao hơn vị trí của tim. Vì vậy, dù bạn đo huyết áp cổ tay hay huyết áp bắp tay thì cũng phải để ý xem vị trí đo đã chính xác hay chưa.

>>> Máy đo huyết áp cổ tay và máy đo huyết áp bắp tay có gì khác nhau

 3. Đối tượng sử dụng

Máy đo huyết áp cổ tay phù hợp với những người trung niên, vì độ tuổi này mạch ở cổ tay vẫn còn mạnh. Và khi sử dụng loại máy này bạn cần để ý đến tư thế đo để cho ra kết quả đo chính xác.

Máy đo huyết áp bắp tay phù hợp với những người lớn tuổi, có thể dễ dàng đo đúng mà không cần để ý nhiều đến tư thế đo.

Ở một vài trường hợp cá biệt như người bị thương ở cánh tay hoặc người thừa cân nặng, bạn có thể cân nhắc xem nên mua máy đo huyết áp bắp tay hay cổ tay để có thể dễ dàng đo.

Máy đo huyết áp cổ tay chính xác bao nhiêu phần trăm?

Các chuyên gia đã công nhận rằng máy đo huyết áp cổ tay chính xác lên đến 99,9%. Vì loại máy này ra sau đàn anh nên nó đã cập nhật được những công nghệ của máy đo huyết áp bắp tay và tích hợp thêm những tiện ích mà máy đo huyết áp bắp tay chưa có.

Theo một cuộc khảo sát tử những người đã và đang sử dụng máy đo huyết áp đều công nhận rằng để các loại máy này cho kết quả chính xác nhất thì người dùng cần đo một cách chính xác.

Máy đo huyết áp cổ tay thường có sai số khi đọc kết quả vì vị trí đo ở cổ tay rất nhạy cảm. Khi sử dụng huyết áp cổ tay, bạn phải là người am hiểu thiết bị, cổ tay luôn đặt ngang tim để chỉ số đo đạt độ chính xác tuyệt đối.

Ưu điểm của máy đo huyết áp cổ tay là thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, vòng bít trung bình có kích thước nhất định. Kết quả đo không bị ảnh hưởng theo vòng tay người đo, dù là người béo hay gầy.

Nên chọn máy đo huyết áp cổ tay loại nào?

Hai thương hiệu máy đo huyết áp cổ tay hiện nay đang được mọi người tin dùng là Omron và Microlife.

Máy đo huyết áp cổ tay Omron được sản xuất bởi Tập đoàn Omron nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Dòng huyết áp cổ tay Omron của hãng này được tích hợp công nghệ cảm biến sinh học Intellisense hiện đại, đảm bảo tuyệt đối kết quả đo.

Máy đo huyết áp cổ tay Microlife được hỗ trợ công nghệ MAM, đo 3 lần liên tiếp lấy kết quả trung bình, cho kết quả có độ tin cậy cao, giúp tiết kiệm thời gian đo và phản ánh tin cậy chỉ số huyết áp của người bệnh.

Maý đo huyết áp Omron cổ tay HEM 6232T

>>> Đặt mua máy đo huyết áp cổ tay Omron tại đây.

HEM-6232T cho phép đồng bộ hóa kết quả đo huyết áp khi sử dụng ứng dụng Omron connect với kết nối Bluetooth không dây. Kích thước nhỏ gọn và hoạt động cực êm và nhiều tính năng nổi trội giúp theo dõi huyết áp dễ dàng và thuận tiện ở mọi nơi.

Máy đo huyết áp Omron HEM-6232T - Thiết bị y tế 247 VN - Nhà phân phối  Chính thức tại Việt Nam. Bảo hành 60 tháng. Giao hàng miễn phí tại nhà

Máy đo huyết áp cổ tay Omron 6131

omron cổ tay 6131

Máy đo huyết áp cổ tay HEM-6131 sử dụng công nghệ Intellisense mới tự động hoàn toàn, đơn giản, dễ sử dụng, cho kết quả chính xác.

Tính năng nổi bật:

–   Công nghệ Intellisense, tự động hoàn toàn.
–   Hiển thị thời gian.
–   Có chỉ dẫn quấn vòng bít đúng.
–   Có hướng dẫn vị trí đặt tay đúng (cảm biến định vị).
–   Báo lỗi cử động khi đo để cho kết quả đo chính xác.
–   Báo nhịp tim bất thường.
–   Có cột báo mức huyết áp (>135/85), biểu tượng báo huyết áp cao.
–   Bộ nhớ lưu 60 kết quả đo cùng thời gian đo.
–   Hiển thị kết quả trung bình 03 lần đo cuối.
–   Gọn, nhẹ, bền đẹp, dễ sử dụng.

>> Đặt mua tại đây

Máy đo huyết áp cổ tay Microlife 3BJ1- 4D

huyết áp cổ tay microfe

Máy đo huyết áp Microlife BP 3BJ1-4D hỗ trợ công nghệ MAM giúp thực hiện 3 lần đo liên tiếp lấy kết quả trung bình một cách hoàn toàn tự động, cho kết quả có độ tin cậy cao, giúp tiết kiệm thời gian đo và phản ánh tin cậy chỉ số huyết áp của người bệnh.

Bộ sản phẩm bao gồm: máy đo huyết áp, pin, hộp đựng, phiếu bảo hành, sách hướng dẫn sử dụng.

Máy đo huyết áp Microlife BP 3BJ1-4D có thiết kế nhỏ gọn, kèm hộp đựng, thích hợp sử dụng tại nhà cho bản thân hoặc những người thân yêu, đặc biệt là những người lớn tuổi cần theo dõi huyết áp thường xuyên.

Microlife BP 3BJ1-4D có màn hình LCD hiển thị huyết áp tối đa, huyết áp tối thiểu, nhịp tim rõ ràng.

Sản phẩm được kiểm nghiệm lâm sàng và được khuyến nghị sử dụng bởi các tổ chức sức khỏe uy tín của Châu Âu. Độ chính xác đạt cao nhất A/A bởi Hiệp hội tăng huyết áp Anh Quốc (BHS), đạt tiêu chuẩn chất lượng của Hiệp hội tăng huyết áp châu Âu (EHS), đạt chứng chỉ “Quality Shield” qua các chỉ tiêu kiểm tra nghiêm ngặt của Hiệp hội tăng huyết áp Đức (Gütesiegel).

Ngoài ra, Microlife BP 3BJ1-4D theo dõi huyết áp với bộ nhớ 60 lần, cùng chức năng lưu ngày/giờ/tháng/năm, sẽ là một thiết bị chăm sóc sức khỏe không thể thiếu của gia đình bạn.

>>> Đặt mua tại đây: máy đo huyết áp cổ tay Microlife 3BJ1 – 4D

Mua máy đo huyết áp ở đâu tại Đà Nẵng

Công ty thiết bị y tế gia đình Vinabook – 97 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng hân hạnh là nhà phân phối và bán lẻ các sản phẩm về máy đo huyết áp, xông khí dung, máy xông mũi họng của Omron và các thương hiệu khác ở Đà Nẵng và miền Trung. Với sứ mệnh mang điều tốt nhất đến với khách hàng, chúng tôi đảm bảo tất cả các sản phẩm đều đạt chuẩn, có chế độ bảo hành rõ ràng. Khi đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn để chọn cho mình một chiếc máy phù hợp nhất về giá thành và chất lượng cũng như chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng một cách tận tâm nhất.

>>> Mua máy đo huyết áp ở đâu tại ĐÀ NẴNG