Vì sao đưa kỹ năng mềm với trường Đại học?

Hiện nay, hầu như các trường đại học và cao đẳng đã áp dụng môn học Kỹ năng mềm vào đào tạo và đã trở thành môn học bắt buộc 1,2 hoặc 3 tín chỉ. Sinh viên học chuyên ngành và ứng dụng được “kỹ năng mềm” ngay tại giảng đường. Đó chính là một trong những lợi thế trước khi ra trường kiếm việc làm, hòa nhập và thích ứng với công việc xã hội nhanh. Do vậy, Kỹ năng mềm với trường đại học đã được quan tâm đúng mức và đạt được nhiều thành công nhất định.

Kỹ năng mềm trong trường Đại Học

VẤN ĐỀ VỀ “SÁCH KỸ NĂNG MỀM” THÌ SAO? Nhận định giảng viên, chuyên gia về Kỹ năng mềm

Một bạn sinh viên hỏi thầy giáo:

– Kỹ năng mềm là gì?

– Là cách giúp người ta sống tử tế với nhau hơn.

– Làm thế nào để sống tử tế với nhau hơn, thưa thầy?

– Đó là cách mà người ta phải biết sống tử tế với chính bản thân mình trước hết.

Đoạn đối thoại như một minh chứng cho sự cần thiết và quan trọng của kỹ năng mềm đối với thế hệ trẻ, nhất là trong thời đại ngày nay. Khi bạn hiểu chính mình, lắng nghe được trái tim mình và làm được những điều mình hoạch định, đó là lúc bạn đang có trong tay một vũ khí tối thượng – Kỹ năng mềm. Bạn sẽ tìm thấy những điều đó trong một cuốn sách mà tác giả bằng chính thành công và thất bại trong cuộc sống, bằng chính những trải nghiệm đau đớn lẫn hạnh phúc chia sẻ cùng bạn.

Kỹ năng mềm sẽ bên cạnh bạn trên con đường tử tế để chinh phục ước mơ – hoài bão.

                Thầy giáo Lê Viết Chung, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng

“Phương pháp quan trọng, kỹ năng quan trọng, nhưng cảm hứng còn quan trọng hơn nữa” (Benjamin Cardozo).

Cuốn sách này, không có tham vọng truyền đạt đầy đủ các vấn đề về kỹ năng mềm hay hoàn bị các phương pháp thực hành liên quan, chỉ mong sẽ nhen nhóm ở các bạn cảm hứng học tập, đọc sách, có ý thức cầu thị, trau dồi, rèn luyện bản thân để bạn tự tin lập nghiệp và làm người có ích. Nếu bạn còn chút băn khoăn xin hãy nhớ: Đích đến dù xa vạn dặm cũng phải bắt đầu từ một bước chân. Hãy để cuốn sách nhỏ này nâng niu bước chân bạn.

                          TS. Nguyễn Thị Thu Hà, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

Đặt mua Sách KỸ NĂNG MỀM tại đây

Bạn đọc, người đi làm đã xem cuốn sách Kỹ năng mềm này như một công cụ, bộ kỹ năng, cẩm nang để luôn thay đổi chính mình trong công việc được tốt hơn. Áp dụng phương pháp SWOT phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu nhằm nâng cao trình độ và áp lực cạnh tranh thị trường khốc liệt hiện nay.

Sự cần thiết Kỹ năng mềm với trường Đại học

BẠN ĐỌC VỚI SÁCH KỸ NĂNG MỀM

Đăng ký mua sách KỸ NĂNG MỀM tại đây
Công ty Vinabook – Phát hành truyền thông

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM VINBABOOK
Địa chỉ: 35 Cao Thắng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng