KỸ NĂNG MỀM – Thiết lập mục tiêu định vị cá nhân

SÁCH KỸ NĂNG MỀM

Khi được Ban Giám Hiệu Trường ĐH Duy Tân đặt hàng về Talk show: Kỹ năng mềm cho SV của trường, mình cảm nhận được tâm huyết, trăn trở của Nhà trường khi lựa chọn nội dung nhằm đem lại kết quả thiết thực cho Sinh viên, để Sinh viên vững bước trên con đường mà họ đã chọn khi ngồi ghế nhà trường cũng như tự tin lựa chọn, ứng tuyển vào các công việc mơ ước.Sinh viên và trường Đại học luôn có mối quan hệ HỮU CƠ gắn kết.

Trường đại học đào tạo tốt, hiệu quả sẽ tạo ra các Bác sĩ, Kỹ sư, Cử nhân, Kiến trúc sư… hữu ích và lành nghề. Bên cạnh đó, Sinh viên tốt nghiệp và đạt được nhiều thành công chính là cách tạo thương hiệu đào tạo tốt nhất của Nhà trường. Với sự tâm huyết, nhiệt thành và chu đáo của Ban giám hiệu, Ban chủ nhiệm khoa Kiến trúc và MTUD đến với Đại học Duy Tân lần này, mình lựa chọn chủ đề: THIẾT LẬP MỤC TIÊU và ĐỊNH VỊ CÁ NHÂN. Thương hiệu cá nhân là tất cả những gì mọi người nhìn nhận được ở bạn về ngoại hình, tính cách, nghề nghiệp và các giá trị mà bạn đóng góp được cho xã hội. Cách bạn làm việc, ăn mặc, giao tiếp… sẽ dần hình thành nên thương hiệu cá nhân trong suy nghĩ của người khác. Và muốn cụ thể hóa việc xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn cần bắt đầu bằng việc xây dựng mục tiêu cho cá nhân mình từ ngắn hạn và dài hạn bắt đầu từ hôm nay.

kỹ năng cần thiết cho sinh viên
KỸ NĂNG MỀM – CHÌA KHÓA ĐỂ THÀNH CÔNG

Thiết lập mục tiêu là một kỹ năng đơn giản và rất dễ áp dụng để nâng cao hiệu quả trong học tập cũng như công việc. Tuy nhiên, rất nhiều người lại chưa làm tốt điều này. Điều đó dẫn đến việc khi đặt ra mục tiêu thì mục tiêu lại không rõ ràng và khó đạt được. Mục tiêu chính là đích cần nhắm đến, cần đạt được trong một quá trình, một giai đoạn nhất định. Mục tiêu là thứ giúp chúng ta định hướng để tồn tại và đi tiếp trên những đoạn đường đời. Thiết lập mục tiêu chính là sự chỉ dẫn cho ta hành động, là bí quyết của sự thành công.Mục tiêu là thứ giúp chúng ta tồn tại và đi mãi trên những đoạn đường đời. Một khi chúng ta mất mục tiêu, mất phương hướng thì chúng ta trở nên tiêu cực, mất hứng thú, không biết phải làm gì.Chủ đề lần này hứa hẹn nhiều điều thú vị và đáp ứng được nhu cầu cần thiết của Đại học Duy Tân.

Các bạn đón theo dõi sự kiện này vào lúc 14h00 ngày 04.5.2021 tại Hội trường Sinh viên Đại Học Duy Tân. Hẹn gặp lại!