ADN

Covid-19 là căn bệnh dễ lây lan trong cộng đồng, để có được giấy phép xét nghiệm, các cơ sở y tế phải đạt chuẩn. Hiện nay, đã có 4 địa chỉ được cấp phép xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 tại Đà Nẵng. Các địa chỉ đó là: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện 199 – Bộ Công an, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng).

xét nghiệm Covid-19 tại Đà nẵng

Điều kiện để trở thành địa chỉ xét nghiệm Covid-19:

Qua chứng nhận, 4 đơn vị : Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện 199- Bộ Công An đã được Bộ Y tế, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur TP.HCM xác nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định COVID-19.

Đối với một số cơ sở y tế chưa đủ điều kiện xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp Realtime-PCR, Sở Y tế khuyến khích các đơn vị đầu tư nguồn lực để đảm bảo xét nghiệm chẩn đoán virus corona góp phần cùng thành phố thực hiện phương án xét nghiệm COVID-19 khi đủ năng lực và đủ điều kiện pháp lý để thực hiện xét nghiệm này.

Thông tin chi tiết các đơn vị được cấp phép xét nghiệm và số điện thoai liên lạc:

Ngày 03/8, Sở Y tế có Công văn số 2835/SYT-QLHNYT công bố các đơn vị đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại địa bàn thành phố Đà Nẵng:

1. BỆNH VIỆN ĐÀ NẴNG

 • Địa chỉ: 124 Hải Phòng, Thạch Thang, Thành Phố Đà Nẵng
 • Email: benhviendanang@danang.gov.vn
 • website: dananghospital.org.vn

2. BỆNH VIỆN LAO & BỆNH PHỔI ĐÀ NẴNG 

 • Địa chỉ: Tổ 53 Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 02363767626

3. BỆNH VIỆN 199

 • Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ – Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 02363 985 276
 • Email: lienhe@benhvien199.vn

4. TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT (CDC) ĐÀ NẴNG

 • Địa chỉ: 315 Phan Châu Trinh, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
 • Điện thoại : 0236.3821469
 • Fax : 0236.3897218
 • Đường dây nóng tiếp nhận thông tin liên quan đến Covid-19: 0905108844

Khi nào thì liên lạc với cơ sở xét nghiệm COVID:

Các trường hợp bệnh xuất hiện trong cộng đồng nhưng chưa lây lan rộng thì mục tiêu thực hiện xét nghiệm là phát hiện sớm các trường hợp bệnh mới trong cộng đồng. Việc chỉ định xét nghiệm sẽ thay đổi theo thời điểm phù hợp.

Dưới đây là những trường hợp được chỉ định xét nghiệm:

 1. Trường hợp nghi ngờ theo đúng tiêu chuẩn chẩn đoán của Bộ Y tế gồm các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ và có yếu tố dịch tễ nguy cơ nhiễm bệnh.
 2. Trường hợp viêm phổi nặng mà không lý giải được với các nguyên nhân khác
 3. Trường hợp xuất hiện chùm ca bệnh trong cộng đồng thì Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố sẽ xác định những ca bệnh này có cần xét nghiệm để thực hiện giám sát sớm trong cộng đồng hay không.
 4. Tuy nhiên, thời gian gần đây do bệnh covid 19 bắt đầu xuất hiện trong cộng đồng nên có thể xét nghiệm tất cả các đối tượng tiếp xúc gần với trường hợp  nhiễm bệnh Covid 19 mà không đợi có xuất hiện triệu chứng

Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa 2019-nCoV

khuyến cáo của bộ y tế

Dưới đây là khuyến cáo của Bộ y tế về phòng ngừa virus Corona:

 1. Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.
 2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.
 3. Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.
 4. Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế cáng sớm càng tốt.
 5. Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.
 6. Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.
 7. Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.
 8. Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng.
 9. Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

>>> Địa chỉ tiêm chủng ở Đà Nẵng