KỸ NĂNG MỀM

Có lẽ nếu bạn là độc giả quen thuộc Góc Kỹ Năng thì không quá xa lạ với những bài viết về CV xin việc chuẩn được chia sẻ trên blog. Tuy nhiên nhiều bạn khi đọc xong những bài viết đó thì lại có thắc mắc cách viết CV xin việc khi chưa có kinh nghiệm. Hạn chế không hề nhỏ khi đi xin việc. Vì thế trong bài viết này Góc Kỹ Năng sẽ hướng dẫn bạn viết CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm.

Cách viết CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm

Trước khi viết CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm bạn nên nhớ rằng mẫu CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng không phải kinh nghiệm làm việc là tất cả. Bởi vậy hãy dùng những điểm mạnh mình có được để làm nổi bật hồ sơ xin việc và lấn áp được điểm yếu như chưa có kinh nghiệm làm việc.

Kinh nghiệm không chỉ tích lũy từ việc làm có lương bổng

Điều đầu tiên bạn nên nhớ rằng kinh nghiệm không hẳn có được từ những việc làm được trả lương. Kinh nghiệm còn có được ngay trong khi bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường hay khi tham gia các hoạt động xã hội khác như tham gia tình nguyện, sinh hoạt tại các câu lạc bộ hay thậm chỉ là cả tổ chức cộng đồng. Vì tham gia những hoạt động đó bạn xây dựng cho mình kinh nghiệm hữu ích trong việc tổ chức sắp xếp công việc và mức độ trách nhiệm trong công việc được phụ trách.

KỸ NĂNG MỀM

Thêm giải thưởng, chứng nhận vào CV xin việc ấn tượng

Điều dễ hiểu nếu bạn là sinh viên mới ra trường hay thậm chí chuẩn bị ra trường thì chỉ nhét túi được tấm bằng tốt nghiệp đại học còn kinh nghiệm thì ngoài những cái nêu ở phía trên thì kinh nghiệm làm việc hầu như là con số không. Vì thế bạn hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có năng lực thông qua những tấm bằng khen, bản điểm hoặc thành tích đạt được trong quá trình học tập tại nhà trường. Nó sẽ là ưu thế lớn với bạn để nhà tuyển dụng có thể bỏ qua kinh nghiệm làm việc của bạn.

Nên trình bày kỹ năng thế mạnh vào CV xin việc

Yếu tố khác làm nổi bật bạn nên là hãy thử trình bày những năng lực kỹ năng mà hầu như là yếu điểm người khác. Ví dụ bạn là nhân viên văn phòng hãy thử trình bày thêm kỹ năng đánh máy tốt hay biết thêm các công cụ phần mềm hỗ trợ khác trong máy tính. Nó là ưu thế không hề nhỏ với bạn vì kinh nghiệm có thể tích lũy theo thời gian. Nếu kỹ năng tốt thì những khó khăn khi làm việc không phải là vấn đề quá lớn đối với bạn.

Viết CV xin việc một cách chuyên nghiệp

Yếu tố cuối cùng mình muốn nhắc tới khi viết CV xin việc khi chưa có kinh nghiệm chính là viết CV xin việc ấn tượng và chuyên nghiệp nhất với nhà tuyển dụng. Sự chuyên nghiệp ở đây là sử dụng từ ngữ phổ thông, tránh sử dụng từ ngữ địa phương. Nếu CV xin việc đánh máy thì cố gắng tuân theo tiêu chuẩn nhất định như sử dụng những font chữ chuyên nghiệp như Arial hay Times New Roman. Hãy sử dụng giấy loại giấy A4 phẳng và cứng cáp. Nếu là CV xin việc viết tay thì cố gắng trình bày sạch đẹp chữ viết dễ đọc. Việc đơn giản này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

>> Viết CV tiếng Anh

Đặt mua Sách KỸ NĂNG MỀM TẠI ĐÂY