Để học tập đạt hiệu quả cao thì ngoài việc chăm chỉ, các bạn cũng cần đến cách thức khoa học và cụ thể là những lưu ý sau đây để nhớ được hết kiến thức trong mùa thi:

kỹ năng mềm

1. Học xen kẽ các môn

Xem bài học của một môn liên tục trong thời gian dài dễ khiến đầu óc bị trơ, càng học càng thấy chán và khó tiếp thu. Dù không còn nhiều thời gian nhưng bạn cũng nên phân bổ để có thể học nhiều môn khác đan xen nhằm tạo được hứng thú, điều này hoàn toàn tốt cho não bộ và việc tiếp thu.

2. Tránh đi những áp lực

Loại bỏ những áp lực và kì vọng của người thân ra khỏi kì thi sắp tới của bạn. Đây là cách để bạn thêm bình tĩnh, tự tin và lĩnh hội tốt các kiến thức cần chuẩn bị. Cũng nên gạt bỏ những ý nghĩ tiêu cực và chỉ học tập khi cơ thể thoải mái và tỉnh táo.

3. Chọn không gian thoáng đãng

Một không gian thông thoáng, mát mẻ sẽ giúp cho đầu óc của bạn được thoải mái, khơi gợi cảm hứng học tập và dễ dàng tiếp thu và nhớ kiến thức trong mùa thi cử. Tránh việc học trong phòng tối hoặc để đèn ngủ và đọc thêm sách. Tốt nhất, hãy ngủ cho đủ giấc để não bộ được nghỉ ngơi và hồi sức.

4. Lưu ý trong ăn uống

Các bạn đã có kiến thức, sự tập trung và tinh thần thật tốt, nhưng vẫn còn chưa đủ. Chú ý ăn uống đều đặn, ưu tiên các thức ăn bổ dưỡng và đảm bảo vệ sinh là điều không thể thiếu. Rất nhiều các sĩ tử vì lo lắng cho kì thi mà quên ăn quên uống, hậu quả là 90 phút làm bài đã không như mong muốn.

Hãy chia sẻ với ba mẹ về nguyện vọng này của bạn để được sự giúp sức từ gia đình thân yêu.

Tham khảo thêm các kỹ năng học hiệu quả tại đây.