Thông báo tuyển sinh lớp Cao học Quốc tế Okayama-Huế khóa 14 (15-04-2020 15:07)

Chương trình Cao học Quốc tế Okayama-Huế về “Sự bền vững các hệ thống nông thôn và môi trường” cho hai chuyên ngành Phát triển nông nghiệp và Quản lý môi trườnggiữa Đại học Huế, Việt Nam và Đại học Okayama, Nhật Bản sẽ tổ chức tuyển sinh khóa 14, năm 2020-2023. Đại học Huế kính gửi đến các đơn vị thông tin về chương trình đào tạo như sau:

I. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH


Chương trình Cao học Quốc tế Okayama-Huế bắt đầu đi vào hoạt động đào tạo từ năm 2007, đến tháng 3 năm 2020, 11 khóa học của Chương trình đã tốt nghiệp và được Đại học Okayama cấp bằng Thạc sỹ (Thạc sỹ Quản lý Môi trường, Thạc sỹ Phát triển Nông nghiệp). Nhiều học viên của chương trình đã nhận được học bổng từ các nguồn khác nhau để học tiếp Tiến sỹ tại Nhật Bản. Khóa 12 (2018-2021) của chương trình sẽ được chuyển tiếp sang học tại Đại học Okayama vào khoảng từ tháng 3 năm 2020 để hoàn tất luận văn. Khóa 13 (2019-2022) tiếp tục học kỳ hai tại Đại học Huế. Chất lượng đào tạo cũng như hình thức liên kết giảng dạy của chương trình được đánh giá cao tại Đại học Okayama và Đại học Huế.

II. NỘI DUNG VÀ MỤC TIÊU CỦA CHƯƠNG TRÌNH


– Khóa học mang đến cho học viên kiến thức về lý luận và thực tiễn. Chương trình giảng dạy bao gồm những môn học về quản lý môi trường, cập nhật những kiến thức mới về công nghệ hiện đại trong nông nghiệp được sử dụng tại Nhật Bản. Chương trình giảng dạy được thiết kể bởi Đại học Okayama và Đại học Huế, với tiêu chí giáo dục chú trọng vào từng cá nhân người học, phương pháp giải quyết vấn đề, học tập trên cơ sở thực nghiệm và phương pháp tiếp cận hệ thống nghiên cứu đa ngành và phát triển bền vững. Học viên làm luận văn tốt nghiệp trên cơ sở nghiên cứu cụ thể về một lĩnh vực lựa chọn.

– Mục tiêu của chương trình là cung cấp cho học viên kiến thức chuyên sâu về khoa học nông nghiệp và môi trường, đồng thời trang bị kỹ năng để trở thành những người có khả năng lãnh đạo trong phạm vi địa phương, quốc gia và khu vực trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường. Sau khi hoàn tất khóa học này, mỗi học viên sẽ là một chuyên gia trong lĩnh vực quản lý môi trường và công nghệ nông nghiệp với kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.

– Những học viên đạt thành tích cao sẽ được hỗ trợ học tiếp Tiến sỹ tại Đại học Okayama, Nhật Bản.

– Khóa học kéo dài trong 2,5 năm  với chương trình cụ thể như sau:

+ Từ tháng 9 năm 2020 đến hết tháng 8 năm 2021: học tại Đại học Huế với chương trình học do Đại học Okayama và Đại học Huế phối hợp thiết kế và thực hiện.  Giảng viên của Đại học Okayama cùng tham gia giảng dạy với các giảng viên Đại học Huế. Mỗi học viên phải hoàn tất 8 học phần trong đó gồm 4 học phần chuyên ngành Quản lý Môi trường và 4 học phần chuyên ngành Phát triển Nông nghiệp.

+ Từ tháng 9 năm 2021 đến hết tháng 3 năm 2022: học viên được học tiếng Nhật trong vòng 6 tháng tại Đại học Huế và đồng thời định hướng đề tài, thu thập số liệu cho luận văn sẽ được thực hiện tại Đại học Okayama.

+ Từ tháng 4 năm 2022 đến hết tháng 3 năm 2023: nghiên cứu và hoàn tất luận văn tại Đại học Okayama, Nhật Bản.

Sau khi hoàn tất chương trình, Đại học Okayama sẽ cấp bằng Thạc sỹ cho các học viên. 

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC


Tất cả công dân Việt Nam có bằng cử nhân của các chuyên ngành liên quan như khoa học môi trường, lâm nghiệp, khoa học đất, thủy sản, chăn nuôi thú y, trồng trọt, sinh học, công nghệ sinh học, nông nghiệp và quản lý đất đai, kinh tế nông nghiệp, kinh tế môi trường …

IV. HỒ SƠ DỰ TUYỂN


(1) Đơn xin nhập học (theo mẫu, có thể tải tại website của chương trình: http://www.okayama-u.ac.jp/user/hue/ ; hoặc liên hệ trực tiếp với Văn phòng Đại học Okayama tại Huế, số 04 Lê Lợi, Huế; ĐT & Fax: 84.234-3834480; e-mail: vnoffice@cc.okayama-u.ac.jp

(2) Bản sao kết quả học tập Đại học (01 bản tiếng Anh, 01 bản tiếng Việt) được công chứng.

(3) Bản sao bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản tiếng Anh, 01 bản tiếng Việt) được công chứng.

(4) Một bài luận bằng tiếng Anh với 1 trong 3 chủ đề sau: đề tài luận văn hoặc công trình nghiên cứu hoặc công việc hiện tại (không quá 01 trang A4, có thể đính kèm các bảng biểu liên quan, canh lề 25 mm, sử dụng font chữ Time New Roman, cỡ chữ là 10.5, tiêu đề cỡ chữ là 12).

(5) Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, TOEIC.

(6) Chứng nhận sức khỏe (có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt).

V. KHẢ NĂNG NGOẠI NGỮ


Ngôn ngữ chính trong giảng dạy và học tập của chương trình là tiếng Anh.

VI. HỌC PHÍ


Học phí cho khóa học là 1.500 USD. Đại học Okayama không thu học phí của học viên trong thời gian 01 năm học tập tại Đại học Okayama, Nhật Bản.

VII. HỌC BỔNG


Đại học Okayama, Nhật Bản sẽ cấp học bổng (12 tháng) bao gồm sinh hoạt phí, học phí và chi phí máy bay đi lại từ Huế sang Okayama, Nhật Bản và ngược lại cho tất cả học viên tham gia khóa học này.

VIII. DỰ KIẾN THỜI GIAN XÉT TUYỂN


– Từ ngày 01/6/2020 đến ngày 10/7/2020           : Nhận hồ sơ dự tuyển

– Ngày 22/7/2020                                              : Thông báo kết quả sơ tuyển hồ sơ

– Ngày 04/8/2020                                              : Phỏng vấn trực tiếp (diễn ra tại ĐH Huế)

– Ngày 13/8/2020                                              : Thông báo kết quả phỏng vấn

– Từ ngày 20/8/2020 đến ngày 28/8/2020           : Làm thủ tục nhập học

– Ngày 14/9/2020                                              : Lễ khai giảng và bắt đầu năm học

IX. LIÊN HỆ


Văn phòng Đại học Okayama tại Huế – Đại học Huế

Số 01 Điện Biên Phủ, TP. Huế

Điện thoại & Fax: 84.234.3834480

Email: vnoffice@cc.okayama-u.ac.jp 

Nhân viên tiếp nhận hồ sơ: Cô Nguyễn Thị Đoan Trang