NHẬN XÉT CHUYÊN GIA, GIẢNG VIÊN SÁCH KỸ NĂNG MỀM

Chúng tôi đang áp dụng Service-Learning là mô hình học tập được nhiều trường đại học trên thế giới áp dụng. Hiểu đơn giản, Service-Learning là mô hình mà ở đó giảng viên hướng dẫn sinh viên sử dụng các kiến thức, kỹ năng trong ngành học để giải quyết một số vấn đề xã hội

Địa chỉ mua sách KỸ NĂNG MỀM

Thầy giáo Lê Viết Chung, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng

Một bạn sinh viên hỏi thầy giáo:

– Kỹ năng mềm là gì?

– Là cách giúp người ta sống tử tế với nhau hơn.

– Làm thế nào để sống tử tế với nhau hơn, thưa thầy?

– Đó là cách mà người ta phải biết sống tử tế với chính bản thân mình trước hết.

Đoạn đối thoại như một minh chứng cho sự cần thiết và quan trọng của kỹ năng mềm đối với thế hệ trẻ, nhất là trong thời đại ngày nay. Khi bạn hiểu chính mình, lắng nghe được trái tim mình và làm được những điều mình hoạch định, đó là lúc bạn đang có trong tay một vũ khí tối thượng – Kỹ năng mềm. Bạn sẽ tìm thấy những điều đó trong một cuốn sách mà tác giả bằng chính thành công và thất bại trong cuộc sống, bằng chính những trải nghiệm đau đớn lẫn hạnh phúc chia sẻ cùng bạn.

Kỹ năng mềm sẽ bên cạnh bạn trên con đường tử tế để chinh phục ước mơ – hoài bão.

    TS. Nguyễn Thị Thu Hà, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế          

“Phương pháp quan trọng, kỹ năng quan trọng, nhưng cảm hứng còn quan trọng hơn nữa” (Benjamin Cardozo).

Cuốn sách này, không có tham vọng truyền đạt đầy đủ các vấn đề về kỹ năng mềm hay hoàn bị các phương pháp thực hành liên quan, chỉ mong sẽ nhen nhóm ở các bạn cảm hứng học tập, đọc sách, có ý thức cầu thị, trau dồi, rèn luyện bản thân để bạn tự tin lập nghiệp và làm người có ích. Nếu bạn còn chút băn khoăn xin hãy nhớ: Đích đến dù xa vạn dặm cũng phải bắt đầu từ một bước chân. Hãy để cuốn sách nhỏ này nâng niu bước chân bạn.

Kỹ năng mềm đã “vớt” chúng tôi sống sót – Nhà báo Hoàng Văn Minh – Báo Lao Động

Diễn giả Hoàng Đức Bảo cùng đơn vị phát hành là Công ty Vinabook tổ chức ra mắt sách “Kỹ năng mềm”- cuốn sách chuyên khảo do NXB Đại học Huế ấn hành.

Đây là một trong không nhiều những đầu sách về kỹ năng mềm, do một người Việt là chuyên gia về kỹ năng mềm, giảng dạy ở nhiều trường đại học và doanh nghiệp trong cả nước viết, được xuất bản ở Việt Nam những năm gần đây.Mặc dù tác giả – diễn giả Hoàng Đức Bảo hướng đến các đối tượng hơi hẹp, cụ thể là sinh viên, giáo viên trong các trường đại học, phổ thông cũng như những người đã đi làm.

Tuy nhiên, những gì được thể hiện trong sách, cho thấy đây là một bô công cụ rất cần thiết đối với số đông, vốn, đôi khi bị “bội thực” về kiến thức nghề nhưng lại thiếu rất nhiều những kỹ năng mềm để công việc được trôi chảy và cuộc sống được vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Như lời phát biểu của một sinh viên mới ra trường vừa tìm được việc làm: “Không phải kiến thức mà chính những kỹ năng mềm đã “vớt” chúng tôi sống sót trong những lúc thất bại cũng như tìm kiếm được những công việc và mối quan hệ tốt hơn trong cuộc sống”.Điều thú vị nữa là toàn bộ phần bao bì đóng gói, tức bìa sách và các hình ảnh, đồ hoạ… trong sách đều được trình bày bởi ứng dụng ChatGPT chứ không phải hoạ sĩ trình bày chuyên nghiệp.

Nhà báo Minh Tự – Báo Tuổi Trẻ

Kỹ năng để thành công và… thành nhân

Thành công trong công việc và sống hạnh phúc, đó là mong ước của hầu hết con người trên trái đất này. Niềm mong ước đó không phải là quá lớn lao, nhưng cũng khó thực hiện được, nếu không trang bị đủ kỹ năng sống, đặc biệt là kỹ năng mềm.

Có không ít người học giỏi, bằng cấp cao nhưng đã thất bại trong công việc và cả trong đời sống. Ngược lại, có những người trình độ học vấn và tay nghề ở mức bình thường, thậm chí bị khuyết tật, nhưng vẫn thành công và sống hạnh phúc. Những trường hợp đó, chắc chắn có liên quan đến kỹ năng mềm.

Vậy kỹ năng mềm là gì, tầm quan trọng của nó như thế nào, cách trang bị và thực hành nó ra sao?… Những câu hỏi đó sẽ được cuốn sách “Kỹ năng mềm – bộ kỹ năng hữu ích cho những ai muốn vươn đến thành công” giải đáp và hướng dẫn thực hành cụ thể. Cuốn sách do tác giả Hoàng Đức Bảo biên soạn, nhà xuất bản Đại học Huế vừa cho ra mắt hôm tháng 7.

  Kỹ năng cứng là kiến thức chuyên môn, kỹ thuật nghề nghiệp, được đào tạo một cách hệ thống, có thể đo lường được. Kỹ năng mềm là sự kết hợp của tính cách, hành vi, thái độ, hay còn gọi là “kỹ năng thực hành xã hội”, bao gồm: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, quản lý thời gian, kiểm soát cảm xúc, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới…

Nếu kỹ năng cứng giúp bạn có được việc làm, thì kỹ năng mềm sẽ giúp bạn dễ dàng thành công và phát triển trong chính công việc đó. Người có kỹ năng mềm tốt, thường có khả năng nhận thức tình huống, giúp họ thích nghi với môi trường làm việc khó khăn và tạo ra kết quả tốt.

Sau khi đọc xong cuốn sách này, tôi nhận ra dù đã qua hơn 30 năm làm việc, mình vẫn chưa trang bị đủ bộ kỹ năng để hoàn thành công việc một cách tối ưu và dễ dàng tìm thấy hạnh phúc trong đời sống. Mới hiểu vì sao người ta đúc kết: kỹ năng mềm quyết định 75% thành công, trong khi trình độ chuyên môn và bằng cấp chỉ chiếm 25%.

BS. Đặng Tâm – Bệnh viện Sơn Trà – Đà Nẵng

Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay.

✨ Rất cám ơn tác giả HOÀNG ĐỨC BẢO đã chắt lọc tinh hoa trí tuệ vào cuốn sách KỸ NĂNG MỀM này, mỗi phần viết dẫn dắt lý thuyết, vừa nêu những ví dụ cụ thể và sinh động. Tác giả còn là một ngọn hải đăng chỉ lối, phương hướng, cho thế hệ trẻ, là chủ nhân tương lai của đất nước cần xác định được lí tưởng, mục đích sống, hoàn thiện bản thân để đến được bến bờ an toàn.

Một cuốn sách vô cùng tâm đắc cho tất cả thế hệ nên và nên đọc, để giúp ta xác định rõ mục đích sống, sống đúng nghĩa, ý nghĩa hơn.

……………………………………..

Khi đã hiểu kỹ năng mềm thành công chỉ là… CHUYỆN NHỎ