Máy xông khí dung chắc hẳn không còn xa lạ với ba mẹ có con nhỏ bởi tác dụng tuyệt vời mang lại khi điều trị các bệnh đường hô hấp. Thế nhưng nhiều ba mẹ vẫn còn thấy máy xông khí dung có một số nhược điểm là cồng kềnh, phải cắm điện khiến việc mang đi bất tiện. Giờ đây tất cả các nhược điểm đó đã được máy xông khí dung siêu âm khắc phục hoàn toàn.

>>>Máy xông mũi họng dạng lưới NE-U22

1/ Máy xông khí dung siêu âm là gì?

máy xông khí dung siêu âm

Cũng giống như máy xông khí dung thông thường, máy xông khí dung siêu âm là thiết bị sử dụng các sóng siêu âm để chuyển thuốc dạng lỏng thành dạng hơi, giúp bệnh nhân hít thuốc vào phổi dễ dàng hơn. Máy thường có tốc độ phun khí nhanh, hạn chế lượng thuốc mất đi hoặc phân tán khi xông. Kích thước của máy thường nhỏ và máy sử dụng pin nên bạn có thể dễ dàng mang theo khi đi du lịch.

Nếu máy xông khí dung thông thường dùng cơ chế pit-tông để hoạt động thì máy xông khí dung siêu âm dùng màng rung siêu âm để tạo hạt sương. Điều này giúp cho việc cung cấp thuốc được nhanh chóng, hiệu quả điều trị tốt hơn hẳn so với máy xông khí dung thông thường. Cũng chính vì thế mà máy hoạt động êm ái, không làm ồn.

2/ Đặc điểm nổi bật của máy xông khí dung siêu âm

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm trên tay, tiện cất giữ trong ba lô, túi xách, vali,… để mang theo người ngay cả khi đi học, đi làm, đi chơi, đi du lịch,…

–   Đường kính hạt trung bình các hạt thuốc 1~4 µm dễ dàng đi sâu vào trong các bộ phận hô hấp và phát huy tối đa hiệu quả điều trị tại từng tiểu phế nang.

–   Độ ồn của máy cực nhỏ, người sử dụng hoàn toàn có thể thoải mái vận hành máy mà không phải lo lắng về tiếng ồn trong quá trình sử dụng.

–   Sử dụng được pin kiềm 2AA hoặc dùng adapter.

Với những đặc điểm trên, có thể máy xông khí dung siêu âm có tính di động cao, dễ dàng sử dụng mọi nơi mọi lúc và đây cũng chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều người ưa thích sản phẩm này.

3/ Vì sao nên dùng máy xông khí dung siêu âm?

Không có tiếng ồn

Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất. Máy xông khí dung siêu âm hiện nay sử dụng màng rung siêu âm vì vậy không gây tiếng ồn như máy xông khí dung thông thường. Điều này giúp các con thoải mái sử dụng, không sợ tiếng kêu như các loại máy khác. Nếu sử dụng nơi công cộng cũng không sợ ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Nhỏ gọn, không phải dùng điện như máy xông khí dung thông thường

Chiếc máy xông khí dung siêu âm rất nhỏ gọn, gọn đến mức cầm vừa lòng bàn tay, vì thế dễ mang đi mọi nơi. Chưa kể việc không phải loằng ngoằng dây cắm điện khi sử dụng nên rất linh hoạt, không bị phụ thuộc.

Dễ hấp thụ thuốc, có tác dụng nhanh chóng, rút ngắn thời gian điều trị

Khi sử dụng xông khí dung siêu âm, thuốc được chuyển thành các hạt sương nhỏ li ti rồi thông qua đường mũi họng, thuốc được đưa trực tiếp đến các bộ phận hô hấp bị viêm nhiễm cần tác dụng. Dạng hạt sương mịn này giúp thuốc được đưa vào cơ thể nhanh hơn, có thể đưa thuốc đến trực tiếp những vị trí mà các phương pháp khác không tiếp cận được. Thay vì cần đợi thuốc có thời gian để hấp thụ và thuốc có thể bị dịch dạ dày, ruột… tác động như khi uống, tiêm, cách khí dung giúp thuốc gần như ngay lập tức có tác dụng khi người dùng hít các hạt sương vào, do đó giúp rút ngắn đáng kể thời gian điều trị bệnh.

Ngoài ra, bên cạnh việc xông thuốc, ba mẹ còn có thể sử dụng xông khí dung siêu âm với nước muối sinh lý để vệ sinh mũi họng, phòng các bệnh hô hấp và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh tốt hơn.

Hạn chế các tác dụng phụ

So với cách điều trị bằng đường uống hoặc tiêm thuốc thông thường, xông khí dung siêu âm sẽ giúp thuốc được đưa trực tiếp đến mô bị bệnh, ít hấp thụ vào máu nên tránh thuốc tác dụng lên toàn cơ thể, hạn chế được nhiều tác dụng phụ của thuốc. Nhất là khi sử dụng máy xông họng thay cho uống thuốc trực tiếp sẽ hạn chế được các tác dụng phụ gây viêm loét dạ dày, loãng xương…

Tiết kiệm chi phí điều trị

Khi dùng máy xông khí dung siêu âm, do thuốc được hấp thụ toàn bộ qua đường xông nên sẽ tránh lãng phí thuốc. Đồng thời, sử dụng máy tại nhà cũng giúp tiết kiệm chi phí điều trị hơn so với đi đến các phòng khám.

Dễ dàng sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng

Các máy xông khí dung siêu âm có cấu tạo đơn giản, cách sử dụng dễ dàng, người dùng có thể tự thao tác tại nhà một cách nhanh chóng, thuận tiện. Máy phù hợp sử dụng cho cả người già và trẻ em.

4/ Tại sao xông siêu âm đắt hớn máy xông thông thường?

Công nghệ cao

Tất cả các đồ công nghệ, điện tử nói chung và thiết bị y tế nói riêng khi ra đời mẫu mới để khắc phục những nhược điểm, thiếu sót của mẫu cũ, với máy xông khí dung cũng vậy.

Máy xông khí dung thông thường với công nghệ cũ có nhược điểm lớn nhất là tiếng ồn. Máy xông khí dung thông thường đều sử dụng cơ chế pít-tông, chính vì thế khi sử dụng gây ra tiếng ồn khá lớn kèm rung lắc khiến trẻ nhỏ sợ hãi.

Máy xông siêu âm ra đời khắc phục hoàn toàn nhược điểm này bởi nó sử dụng công nghệ cao – Mesh (công nghệ màng rung dựa trên hiệu ứng Áp điện – Piezoelectric Effect) hoàn toàn không gây âm thanh nào. Ngoài ra, với công nghệ mới này sẽ cho độ phun vừa đủ giúp không hao phí thuốc, vận hành cực êm, tiết kiệm điện năng và kéo dài thời lượng sử dụng pin.

Đây là điểm khiến máy xông siêu âm có giá cao hơn hẳn so với máy xông khí dung thông thường.

Hiệu quả điều trị cao gấp đôi so với dòng máy cũ

Khác với máy xông khí dung thông thường chỉ tạo được hạt sương thuốc kích thước 5-10 µm, máy xông siêu âm hiện nay có đường kính hạt trung bình các hạt thuốc 1~4 µm. Các hạt sương thuốc sẽ dễ dàng đi sâu vào trong các bộ phận hô hấp và phát huy tối đa hiệu quả điều trị tại từng tiểu phế nang, hiệu quả cao gấp đôi so với máy khí dung thông thường.

Kích thước nhỏ gọn, linh hoạt, tiện lợi khi sử dụng

máy xông khí dung siêu âm và máy xông khí dung thường

Em bé nhà bạn đang mắc bệnh đường hô hấp nhưng lại có chuyến đi du lịch hoặc về quê, máy khí dung thông thường quá to chiếm nhiều diện tích trong vali đồ của bạn? Đây là trường hợp không hiếm gặp của các gia đình có con nhỏ khi phải đi xa. Chưa kể việc thiết bị này dùng dây điện cắm trực tiếp nên gặp khó khăn khá lớn với cha mẹ, phải căn ke giờ để về khách sạn cho con dùng máy xông khí dung đúng giờ giấc.

Hiện nay máy xông siêu âm đã khắc phục hoàn toàn được những nhược điểm này bởi thiết bị rất nhỏ gọn, cầm vừa trong lòng bàn tay, không cần cắm điện trực tiếp mà dùng pin sạc hoặc đầu cắm usb rất tiện lợi. Kết hợp với việc không gây tiếng ồn thì máy xông siêu âm hoàn toàn có thể sử dụng ở nơi đông người mà không ảnh hưởng tới bất cứ ai.

Các bạn muốn tìm hiểu kiếm  các loại máy xông khí dung thì Thiết bị y tế gia đình Vinabook chúng tôi luôn là sự lựa chọn hợp lí cho các bạn. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các bạn.

Thiết bị y tế gia đình Vinabook
Địa chỉ: 97 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline: 0905.644.128-0236.3822866