Máy đo huyết áp điện tử là một thiết bị y tế dùng để theo dõi huyết áp tại nhà cho các bệnh nhân mắc vấn đề về huyết áp và tim mạch. Khi chọn mua máy đo huyết áp điện tử, bệnh nhân và người nhà thường rất băn khoăn vì không biết nên chọn loại máy đo huyết áp cổ tay hay máy đo huyết áp bắp tay?

máy đo huyết áp

                         Máy đo huyết áp cổ tay Microlife BP 3BU1- 3 Thụy sỹ

Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của máy đo huyết áp bắp tay và máy đo huyết áp cổ tay

  • Máy đo huyết áp cổ tay sẽ cho kết quả chính xác nếu được sử dụng đúng theo chỉ dẫn. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, tốt nhất là nên sử dụng máy đo huyết áp bp tay tại nhà để đo huyết áp. Thiết bị máy đo huyết áp bắp tay dễ dàng để kiểm tra hơn và độ chính xác hơn là máy đo huyết áp cổ tay.

 

  • Máy đo huyết áp cổ tay cực kỳ nhạy cảm với vị trí cơ thể. Để có được một kết quả chính xác khi đo huyết áp của bạn, cánh tay và cổ tay của bạn phải ở ngang  tim. Thậm chí sau đó, đo huyết áp được thực hiện ở cổ tay thường cao hơn và ít chính xác hơn so với những kết quả đo ở cánh tay của bạn. Đó là bởi vì các động mạch cổ tay hẹp và không phải là sâu dưới làn da của bạn như những động mạch ở cánh tay.

 

  • Một số người không  thể sử dụng máy đo huyết áp bắp tay bởi vì họ có một cánh tay rất lớn hoặc vị trí đo huyết áp bị đau. Trong những trường hợp này, việc đo huyết áp ở cổ tay là một lựa chọn tốt hơn.

 

  • Hai thiết bị theo dõi huyết áp này không hề có kết quả khác nhiều so với kết quả đo của các bác sĩ tại phòng khám. Nếu bạn còn cảm thấy lo lắng, hãy đo và so sánh với kết quả đo của các bác sĩ. Điều quan trọng ở đây là chọn máy đo huyết áp chính hãng và cách đo huyết áp đúng.

Bấm vào đây để tham khảo thêm nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe chính hãng với giá ưu đãi.

ĐỊA CHỈ MUA HÀNG :
97 Hải Phòng,Quận Hải Châu,TP Đà nẵng
35-37 Cao Thắng, P.Thanh Bình,Q.Hải Châu,TP Đà Nẵng
Website:vinabook.edu.vn.
Hotline: 0905 644 128.