Hạt dưa, hạt điều, hạt dẻ cười là những loại hạt chúng ta ăn vặt hằng ngày có tác dụng phòng ngừa bệnh cao huyết áp cũng như các bệnh về tim mạch

Hạt dưa

Kết quả hình ảnh cho hạt dưa

Hạt dưa được biết đến là một loại ăn vặt thơm ngon, được mọi người yêu thích khi rảnh rỗi, tán gẫu, coi phim… Loại hạt này bùi, ngậy rất dễ gây “mê” cho người ăn. Theo các nhà chuyên môn, trong hạt dưa có hàm lượng kali cao có giá trị dinh dưỡng, có tác dụng phòng ngừa và chữa trị bệnh cao huyết áp và tim mạch. Chính vì thế những người bị cao huyết áp có thể bổ sung hạt dưa vào chế độ dinh dưỡng của mình, vừa ăn hạt dưa vừa thư giãn sẽ rất tốt cho sức khỏe của người bệnh.

Hạt dẻ cười

Kết quả hình ảnh cho hạt dẻ cười

Một nghiên cứu tại đại học Mỹ Pennylvania chỉ ra rằng hạt dẻ cười có tác dụng làm giảm cholesterol xấu và làm tăng các chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ về tim mạch. Vì thế, nếu mỗi ngày ăn khoảng 40g hạt dẻ cười sẽ giúp bạn ngăn chặn được nguy cơ về bệnh tim mạch.

Hạt điều

Kết quả hình ảnh cho hạt điều

Hạt điều cũng là loại hạt được mọi người yêu thích bởi thơm ngon và bổ dưỡng. Trong loại hạt này có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ về tim mạch và bệnh tim mạch vành. Đồng thời, trong hạt điều có chứa chất magie có trong loại hạt này giúp hạ huyết áp, ngăn ngừa các cơn đau tim. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, trong hạt điều có chất axit oleic giúp làm giảm nồng độ chất béo trung bình, tăng cường sức khỏe tim mạch, hạn chế các nguy cơ về các bệnh tim mạch. Do đó không lý do gì người bệnh cao huyết áp không lựa chọn loại hạt này cho chế độ dinh dưỡng của mình.

Để kiểm soát và điều trị tốt bệnh cao huyết áp, các bạn cần có chế độ dinh dưỡng tốt, ăn uống khoa học và thường xuyên đo huyết áp tại nhà bằng máy đo huyết áp.