Theo Liên đoàn Đái Tháo Đường Quốc tế (IDF) ước lượng có khoảng 4 triệu người dân Việt Nam mắc bệnh tiểu đường trên tổng số 90 triệu dân vào năm 2012. Con số này thấp hơn thực tế. Thế nhưng chỉ có 33,4% bệnh nhân tiểu đường được chẩn đoán, và 56,3% bệnh nhân đã được chẩn đoán nhưng chưa được điều trị.

Thực tế cũng cho thấy, bệnh nhân tiểu đường thường ít có triệu chứng, chỉ được phát hiện tình cờ khi đi xét nghiệm máu trước khi mổ hoặc khi có biến chứng như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não; khi bịnhiễm trùngda kéo dài… Nhiều người ban đầu không biết mình bị bệnh, khi bệnh có biểu hiện rõ thì đã chuyển sang giai đoạn nặng khiến việc điều trị các biến chứng lại trở thành gánh nặng chồng chất lên nhau nên sẽ vô cùng tốn kém, khó khăn.

Hệ lụy của bệnh tiểu đường chính là những biến chứng cực kỳ nguy hiểm có thể dẫn tới mù lòa, tàn phế, thậm chí dẫn tới tử vong. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm và điều trị khỏi bệnh tiểu đường là sự mong mỏi không chỉ riêng người bệnh, gia đình mà toàn xã hội.

Với tiêu chí góp phần giảm thiểu tỷ lệ bệnh tiểu đường cho cộng đồng, Phòng khám chẩn đoán Medic Sài Gòn  triển khai chương trình “Tầm soát bệnh tiểu đường tại Medic Sài Gòn”. khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn tiêm chích và theo giỏi theo định kỳ hàng tháng.

>> Xét nghiệm tiểu đường, đái tháo đường Đà Nẵng.

 

97 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

PHÒNG KHÁM CHẨN ĐOÁN MEDIC SÀI GÒN